- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại Liên hoan Du lịch ẩm thực – làng nghề Bắc Ninh
Được tổ chức thường niên, Liên hoan Du lịch ẩm thực - làng nghề Bắc Ninh là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu góp phần nâng cao chất lượng quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm làng nghề, ẩm thực nổi tiếng, tạo cơ hội hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển du lịch Bắc Ninh - Kinh Bắc với các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Đóng góp quan trọng vào Liên hoan phải kể đến hoạt động về lĩnh vực ẩm thực, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các gian hàng tại đây cũng là mối quan tâm của nhiều du khách.
Đặc sản Nem Bùi được nhiều người mua ăn, làm quà.
Liên hoan Du lịch ẩm thực - làng nghề Bắc Ninh năm 2022 thu hút 53 gian hàng ẩm thực, các sản phẩm nông sản được kết nối từ 15 Trung tâm xúc tiến du lịch thuộc 15 tỉnh, thành phố trong cả nước và nhiều món ăn thể hiện văn hoá ẩm thực đặc trưng, nổi tiếng trong tỉnh. Bà Dương Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và nông sản sạch Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết: Những năm gần đây, đơn vị đều tham gia Liên hoan với sản phẩm chủ lực là chả cá thát lát - một sản phẩm thực phẩm đặc trưng có nguồn nguyên liệu từ tỉnh Hậu Giang. Chả cá thát lát là sản phẩm đặc sản vùng miền nên lượng khách hàng đến gian hàng khá ổn định, trong đó nhiều người là khách quen từ các mùa Liên hoan trước. Ngay tại gian hàng, có nhân lực chế biến thực phẩm tại chỗ, theo đúng quy trình một chiều, phân biệt khu vực chế biến chả sống, chả chín và có sản phẩm cho khách nếm thử hương vị.
Theo bà Huệ, bảo đảm ATTP là mối quan tâm hàng đầu mà sản phẩm chả cá thát lát Huệ Dương hướng đến. Ngoài nguồn nguyên liệu đầu vào từ những cơ sở nuôi trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP được Sở Công thương Hà Nội, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Hậu Giang phối hợp giới thiệu, việc vận chuyển về nơi chế biến cũng được thực hiện bằng xe đông lạnh, bảo đảm nhiệt độ an toàn. Đến với liên hoan, công ty sử dụng xe chuyên dụng nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.
Đại diện cơ sở sản xuất nem Bùi Thành Dũng (Ninh Xá, Thuận Thành) anh Lê Bá Đạt cho biết, cơ sở có nhiều năm tham gia các hội chợ, liên hoan ẩm thực. Tại Liên hoan lần này, ngoài sản phẩm nem truyền thống, cơ sở còn giới thiệu đến du khách 2 loại vị mới là nem sả ớt và nem vị tỏi. “Chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với việc duy trì và phát triển uy tín, thương hiệu, vì vậy chúng tôi luôn chú trọng ở tất cả các khâu trong quy trình sản xuất: Thịt lợn sử dụng nguyên liệu chế biến nem là thịt mới, tươi sống, tuyệt đối không dùng thịt đông lạnh, các gia vị như nước mắm, mì chính, tương ớt đi kèm sản phẩm cũng được nhập từ các siêu thị và các công ty uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh bảo đảm an toàn thực phẩm. Tại cơ sở sản xuất, có hơn 10 lao động thường xuyên được khám sức khoẻ định kỳ, mã vạch trên mỗi sản phẩm khi khách hàng check sẽ có đầy đủ thông tin sản phẩm”.
Chọn mua sản phẩm nem Bùi cho bữa ăn gia đình, ông Trần Văn Sở, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh) cho hay: Nem Bùi là thương hiệu ẩm thực truyền thống, riêng với sản phẩm của cơ sở Thành Dũng, chúng tôi tin tưởng lựa chọn, sử dụng nhiều năm nay vì thấy an toàn, yên tâm. Tôi nghĩ rằng, một sản phẩm thực phẩm muốn tạo dựng uy tín và giữ chân được khách hàng cần đặt việc bảo đảm an toàn thực phẩm lên hàng đầu.
Hơn một nửa không gian Liên hoan Ẩm thực - làng nghề Bắc Ninh 2022 dành cho ẩm thực, đủ thấy sức hấp dẫn của sự kiện này. Dạo một vòng quanh khuôn viên Liên hoan Ẩm thực - Làng nghề năm nay, thấy bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm đã đạt chứng nhận OCOP, ISO như: Tỏi Anh Thịnh bà Lý, mắm tép chưng thịt PTK…, có khá nhiều gian hàng kinh doanh ăn uống tại chỗ. Đây chủ yếu là các gian hàng bày bán thức ăn đường phố. Vậy, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các gian hàng ẩm thực được quản lý như thế nào? Trao đổi với phóng viên Báo Bắc Ninh về nội dung này, bà Vũ Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Du lịch Ẩm thực - làng nghề Bắc Ninh 2022 cho biết: Liên hoan Ẩm thực - làng nghề Bắc Ninh 2022 nằm trong chuỗi hoạt động dịp diễn ra Hội nghị văn hoá toàn tỉnh, vì vậy, lượng khách du lịch có thể lên đến hàng chục nghìn lượt người. Ẩm thực được ví như một cầu nối văn hóa để các quốc gia, các địa phương, các vùng miền và con người xích lại gần nhau hơn. Trong khuôn khổ của Liên hoan, chúng tôi vui mừng vì đông đảo khách du lịch có cơ hội biết đến văn hoá ẩm thực của nhiều địa phương, song ngoài trải nghiệm các món ăn ngon, lạ, cần thiết phải bảo đảm sức khoẻ cho người tiêu dùng, vì vậy, để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm với các gian hàng đăng ký tham gia Liên hoan, Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan cung cấp đầy đủ giấy tờ, như: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chứng nhận ISO, OCOP… Đối với các cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm đường phố, Ban Tổ chức yêu cầu cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bày bán tại Liên hoan.
- Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (11/11) (11/11/2024 17:56)
- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh gồm những phòng chức năng nào? (11/11/2024 08:13)
- Đề xuất đưa vaccine phòng sốt xuất huyết vào chương trình tiêm chủng mở rộng (11/11/2024 08:02)
- Trạm y tế xã được thực hiện gói dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS (11/11/2024 08:00)
- Công đoàn ngành Y tế: Tăng cường công tác chăm lo và tham gia ổn định quan hệ lao động (11/11/2024 07:58)
- Kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Quế Võ (19/10/2022 15:24)
- Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh dịp Tết Trung thu (31/08/2022 11:39)
- Ghi nhận mô hình Chợ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm phường Nam Sơn (06/08/2022 08:38)
- Tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho cộng tác viên (19/06/2022 14:58)
- Thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm 2022 (01/06/2022 07:34)