- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh
Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid -19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung.
Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết bảo đảm ATTP; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; gia vị, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sử dụng trong chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh môi trường, hệ thống xử lý chất thải, nước thải; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; hệ thống phòng chống côn trùng, động vật gây hại; điều kiện về con người, thực hành vệ sinh… Trong quá trình kiểm tra cũng kết hợp hướng dẫn chi tiết các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định cho các cơ sở, bộ phận chế biến, cung cấp, phục vụ ăn uống cho công dân được cách ly và đội ngũ cán bộ phục vụ trong các khu cách ly.
Qua kiểm tra, giám sát, hầu hết các khu cách ly đã phân công cán bộ của xã, chủ yếu là Hội LHPN xã, đại diện Ban quản lý khu cách ly phối hợp với BATT của các trường Mầm non thực hiện tiếp nhận, lựa chọn, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm và thực hiện các nghiệp vụ kiểm thực, lưu mẫu theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP theo quy định; diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chế biến còn thiếu hoặc chưa bảo đảm; công tác kiểm thực, lưu mẫu thức ăn chưa thực hiện theo quy định. Đối với các cơ sở này, đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu hoàn thiện và thực hiện cam kết tạm thời trong thời gian phục vụ tại các khu cách ly.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, Đoàn cũng đề nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 khuyến khích sử dụng bếp ăn của Trường Mầm non, huy động lực lượng cô nuôi của các trường học do đã được tập huấn, hướng dẫn các kiến thức và thực hành tốt các nội dung bảo đảm ATTP cho bếp ăn tập thể trường học. Chủ động và cử cán bộ chuyên trách phối hợp với Đoàn kiểm tra trong công tác kiểm tra, giám sát ATTP hàng ngày tại các điểm, cơ sở nấu ăn phục vụ khu cách ly; hướng dẫn lựa chọn thực phẩm tươi, ngon, còn hạn sử dụng, còn nguyên bao bì, không bị dập nát, biến chất; phân loại, bảo quản, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm an toàn; thực hiện nghiêm quy định kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn tại các điểm, cơ sở cung cấp dịch vụ.
- Trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Lập (13/11/2024 09:57)
- Nhà thuốc TTYT Quế Võ (13/11/2024 07:58)
- Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (11/11) (11/11/2024 17:56)
- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh gồm những phòng chức năng nào? (11/11/2024 08:13)
- Đề xuất đưa vaccine phòng sốt xuất huyết vào chương trình tiêm chủng mở rộng (11/11/2024 08:02)
- Góc nhìn an toàn thực phẩm - Mối nguy cơ gây ô nhiễm (26/10/2021 08:57)
- Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm (25/08/2021 14:01)
- Kiểm tra đột xuất 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố Bắc Ninh (27/04/2021 16:00)
- Tăng cường kiểm tra ATTP trong Tháng Hành động vì ATTP (18/04/2021 07:48)
- Bảo đảm ATTP trong trạng thái bình thường mới (18/04/2021 07:44)