Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

19/11/2021 10:31 Số lượt xem: 45

Sáng 18/11, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất theo hình thức trực tuyến. Tỉnh Bắc Ninh tổ chức tham dự  trực tuyến tại 05 điểm cầu: Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh; Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; Trường CĐ Công nghiệp Hưng yên (cơ sở 2); Trường CĐ Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản; Trường CĐ Y Dược Cộng đồng.

Sau 6 ngày diễn ra với 404 bài giảng đến từ 61 đoàn tham dự, được phân thành 20 Tiểu ban, loại bài giảng phong phú ở nhiều ngành, nghề trên tinh thần thi đua "thực tâm - thực tài - thực học - thực hành - vững khởi nghiệp, sáng tương lai" và "công bằng - khách quan - chính xác", Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Đoàn Bắc Ninh có 11 nhà giáo đại diện cho gần 3.000 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh tham gia 10 tiểu ban của Hội giảng.

Đây là lần đầu tiên Hội giảng được tổ chức dạy trực tiếp và có truyền trực tuyến đến BTCHGTQ và Ban Giám khảo để chấm trực tuyến, đánh dấu quá trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp. Các đơn vị, nhà giáo đã có sự chuẩn bị tốt, đầu tư kỹ lưỡng và không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong từng bài giảng đã làm nên sự cuốn hút, hấp dẫn và lan tỏa trong Hội thi. Nhiều bài giảng được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tạo môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đánh giá cao và tri ân sâu sắc những đóng góp lớn lao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và hi vọng những khó khăn từ dịch bệnh COVID-19 không làm khó các thầy cô trong sự nghiệp "trồng người". Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mong muốn thầy cô tiếp tục thắp ngọn lửa niềm tin, tận tâm, tận tụy với nghề, truyền nhiệt huyết, cách làm hay, kinh nghiệm quý, những đổi mới sáng tạo, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống hiếu học của cha ông, thổi bùng niềm tin khát vọng đưa đất nước ngày càng phồn vinh.

Đồng chí Nguyễn Kim Triều phó Giám đốc LĐTBXH nhận Bằng khen của Bộ LĐTBXH- có thành tích đạt giải Nhì toàn đoàn trong kỳ Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Kết thúc Hội giảng, đoàn Bắc Ninh đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn (trên tổng số 61 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, các bộ ngành Trung ương. Về thành tích cá nhân, 11/11 nhà giáo đoàn Bắc Ninh đều đạt giải, trong đó02 giải Nhất thuộc về nhà giáo Nguyễn Thị Hồng - Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, nhà giáo Ngô Chí Phương - Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản; 01 giải Nhì thuộc về nhà giáo Nguyễn Thị Hường- Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh;03 giải Ba thuộc về nhà giáo Nguyễn Thị Tân, Nguyền Thị Dương - Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Lê Thị Hiền - Trường CĐ Cộng nghiệp Hưng Yên (CS2) và5 giải Khuyến khích; nhà giáo Nguyễn Mạnh Hà - Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đạt giải Ba nội dung Thiết kê bài học trực tuyến.

Phần trao giải thưởng được thực hiện nghi thức trao đại diện cho các tập thể, cá nhân đạt giải.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hường - Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đại diện các nhà giáo tham gia Hội giảng nhận giải từ BTCHGTQ

Nhà giáo Nguyễn Mạnh Hà - Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh nhận giải Ba - Thiết kế bài giảng trực tuyến

Nguồn: QLDN