Truyền thông thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tại Trường THCS Xuân Lai

17/11/2023 10:49 Số lượt xem: 33

(BNP) - Sáng 09/11, tại Trường THCS Xuân Lai (huyện Gia Bình), Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị truyền thông thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ và phòng ngừa giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật năm 2023.

Các em được hướng dẫn các kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc, bạo lực, xâm hại...

Tại hội nghị, hơn 570 học sinh được báo cáo viên của Viện Khoa học an toàn Việt Nam truyền đạt các kiến thức về phòng, chống xâm hại cho trẻ em, bạo lực học đường; phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; hướng dẫn trẻ em về cách phòng, chống đuối nước; các tình huống tham gia giao thông; kỹ năng tự vệ khi bị bắt cóc, bạo lực, xâm hại; các phương án thoát nạn khi đám cháy xảy ra và cách phòng cháy chữa cháy; tổ chức cung cấp các sản phẩm truyền thông, tuyên truyền quảng bá Tổng đài Quốc gia 111, tuyên truyền phổ biến Luật trẻ em, các quyền cơ bản của trẻ em, bảo vệ trẻ em.

Báo cáo viên truyền đạt các kiến thức về phòng, chống xâm hại cho trẻ em, bạo lực học đường.

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các thầy, cô giáo và báo cáo viên, các em học sinh được tham gia thực hành kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em về thực hiện các quyền của trẻ em, quan tâm đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong việc bảo đảm môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đồng thời, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong việc đảm bảo môi trường sống an toàn, thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Các em học sinh được tham gia thực hành kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Theo kế hoạch, từ ngày 06 - 10/11, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị truyền thông tại 20 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

H.Y