Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2022

23/06/2022 14:36 Số lượt xem: 88

Ngày 22-6, tại Cơ sở cai nghiện ma túy (xã Ngọc Xá, Quế Võ), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 2022. Dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng LĐTB&XH, Công an huyện Quế Võ, UBND xã Ngọc Xá; Đoàn viên thanh niên Sở; viên chức, người lao động và toàn thể học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy. 

Ma túy là hiểm họa đối với xã hội, gây ra những tác hại to lớn đến phẩm giá, trí tuệ, nguồn lực và sức khỏe con người; phá hoại hạnh phúc gia đình, làm suy kiệt về kinh tế, tiều tụy về sức khỏe, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống và hành vi của con người. Ma túy là một trong những nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm và TNXH, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và đất nước. Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có 1.153 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 114/126 xã, phường, thị trấn có tội phạm và người nghiện ma túy. Những năm qua, các cấp, các ngành, toàn xã hội tổ chức nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.


 

Đồng chí Đoàn Xuân Thanh, Phó giám đốc Sở phát Lệnh ra quân hưởng ứng

Tháng hành động phòng, chống ma túy 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 30-6 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn” và nhân Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6), sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy; tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy dưới nhiều hình thức…

Tại lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo khái quát tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh; nêu bật tác hại của ma túy đối sự phát triển của tỉnh và đất nước; giao nhiệm vụ cho các lực lượng, đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động thiết thực nhằm từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy. Ngay sau lễ phát động, các lực lượng thực hiện tuyên truyền lưu động về tác hại của ma túy tại xã Ngọc Xá, trên tuyến Quốc lộ 18 và một số tuyến đường của thành phố Bắc Ninh. 


 

Quang cảnh lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Các lực lượng tuyên truyền lưu động về tác hại của ma túy tại địa bàn xã Ngọc Xá (Quế Võ), trên tuyến Quốc lộ 18 và một số tuyến đường của thành phố Bắc Ninh.

 

Nguồn: BTXH&PCTNXH