Nhiều hoạt động tổ chức dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

09/03/2023 17:13 Số lượt xem: 87

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Công đoàn CSTV Văn phòng Sở phối hợp với chính quyền cơ quan tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đối với nữ đoàn viên công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.


 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị...

Đã thành truyền thống, mỗi độ tháng Ba về, Cơ quan Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lại tưng bừng với những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để các cấp lãnh đạo cũng như đồng nghiệp nam thể hiện sự quan tâm, ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ - lực lượng chiếm tỉ lệ trên 53% trong tổng số đoàn viên, người lao động Công đoàn CSTV Văn phòng Sở.


 

Một trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn CSTV Văn phòng Sở nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là hoạt sự phối hợp giữa Công đoàn và Công ty TNHH Medlatec triển khai “Chương trình xét nghiệm miễn phí tầm soát tế bào ung thư (thực quản, vòm họng, cổ tử cung đối với nữ) SCC và Siêu âm tuyến giáp” cho trên 50 đoàn viên công đoàn (trong đó 100% nữ đoàn viên tham gia) nhằm phát hiện sớm ưng thư đối với những bệnh lý ít có biểu hiện, khó phát hiện.


 

Cũng vào dịp này, Chi bộ 2 cơ quan Văn phòng Sở đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay” với mục đích làm rõ vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực đời sống, xã hội. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các chị em sôi nổi thảo luận tầm quan trọng của phụ nữ trong xã hội ngày này, cơ hội, thách thức, kinh nghiệm và giải pháp để vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng cao.


 

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức trong dịp đầu tháng 3 cùng với sinh hoạt Chi bộ với rất nhiều ý kiến chia sẻ, thảo luận trong đó 3 ý kiến chia sẻ đến từ phía nam giới đã thực sự góp phần ghi nhận và tôn vinh sự hy sinh to lớn của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ công sở trong xã hội hiện nay.


 

Nhắc đến các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, không thể thiếu Tuần lễ Áo dài diễn ra từ 01-08/3 hàng năm. Hòa trong những sắc hoa rực rỡ Tháng Ba, hình ảnh người phụ nữ thướt tha trong tà áo dài càng tô điểm thêm vẻ đẹp cho mùa xuân đất nước. Tuần lễ Áo dài là một hoạt động thường niên do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhằm giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa của Áo dài Việt Nam.


 

Những năm gần đây, nữ đoàn viên công đoàn Sở Lao động – TB và XH luôn tích cực hưởng ứng Tuần lễ Áo dài bằng nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa. Năm 2023, bên cạnh việc vận động toàn thể ĐVNLĐ nữ mặc áo dài trong ngày làm việc (tập trung đồng loạt vào ngày 07 và 08/3/2023), còn rất nhiều sự kiện, hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác được tổ chức như giao lưu thể thao, văn hóa; gặp mặt tặng quà cho nữ đoàn viên… Những hoạt động, sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 dù được tổ chức bằng hình thức nào cũng đem đến niềm vui, sự phấn khởi cho ĐVLĐ nữ nói riêng và đoàn viên, người lao động nói chung. Qua đó cũng là dịp để ĐVNLĐ bày tỏ tình cảm tri ân cũng như động viên, khích lệ tinh thần đối với những người nữ đồng nghiệp của mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÔN VINH NÉT ĐẸP PHỤ NỮ QUA TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM