Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trịnh Xá, phường Châu Khê tỉnh Bắc Ninh

23/05/2022 16:16 Số lượt xem: 49

Thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025; Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn đến năm 2025; Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí cho Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập mới trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2021-2025.

Sáng ngày 19/5/5022, tại UBND phường Châu Khê, tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trịnh Xá, phường Châu Khê, Thành phố Từ Sơn. Tới dự buổi lễ có ông Đỗ Tuấn Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Từ Sơn; ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Châu Khê; đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh.


 

Đây là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thứ 13 được thành lập trong năm 2022, nâng tổng số CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh lên 30 CLB và đến cuối năm 2022 sẽ thành lập thêm 03 CLB nâng tổng số CLB Liên thế hệ được thành lập lên 33 CLB.

Đại diện Ban điều hành Đề án tặng hoa chúc mừng
 

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Trịnh Xá được thành lập thu hút 70 thành viên tham gia. CLB không chỉ là nơi mà người cao tuổi được chăm sóc, được phát huy tối đa vai trò của mình trong sự phát triển chung của xã hội, mà còn là nơi góp phần gắn kết người cao tuổi với các thế hệ trẻ trong cộng đồng dân cư.


 


 

Đặc biệt, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau còn là nơi mà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, được vay vốn với lãi suất ưu đãi, được tư vấn nâng cao nhận thức, kỹ thuật, kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt, dịch vụ để phát huy hiệu quả vốn vay, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi thuộc nhóm dễ bị tổn thương thông qua việc tự giúp nhau dựa vào cộng đồng và cách tiếp cận liên thế hệ.


 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của thành viên CLB Liên thế hệ


 

Với sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền địa phương, đã để lại ấn tượng sâu sắc, khích lệ động viên kịp thời người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và cộng đồng.

Nguồn: BTXH và PCTNXH