Hỗ trợ góc học tập cho học sinh nghèo vượt khó

01/03/2024 13:53 Số lượt xem: 111

Chiều 26/02/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã đến thăm và tổ chức trao tặng đồ dùng phục vụ học tập cho em Mẫn Bá Bách Đắc ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Em Mẫn Bá Bách Đắc, sinh năm 2007 hiện đang sinh sống cùng bố và em trai. Bố Đắc bị mất khả năng lao động 1 tay do khuyết tật bẩm sinh, năm 2019, bố của em lại bị chấn thương nặng do tai nạn trong quá trình làm việc, cùng năm đó mẹ em cũng đã bỏ đi biệt tích. Căn nhà của gia đình em đã được xây từ lâu, tuy nhiên từ khi bố Đắc gặp tai nạn đến nay vẫn chưa được hoàn thiện, đặc biệt không gian học tập của 2 anh em vô cùng thiếu thốn.


 

Góc học tập cũ (khi chưa được hỗ trợ) của em Mẫn Bá Bách Đắc

Hiểu được hoàn cảnh éo le của gia đình, sau khi trao tặng học bổng trị giá 37 triệu đồng, SEV đã tiếp tục hỗ trợ tu sửa căn nhà, đặc biệt là sửa sang, trang bị cho Đắc có góc học tập mới với tổng giá trị lên tới 30 triệu đồng. Tất cả với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ là hành trang thiết thực, ý nghĩa, động viên tinh thần em vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập.


 

Sở LĐ-TB và XH và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao tặng các phần quà cho em Mẫn Bá Bách Đắc

Từ năm 2022, thông qua Sở LĐ-TB và XH Bắc Ninh, SEV luôn đồng hành, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ, trong đó hướng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, làm ấm lòng những em học sinh hiếu học có hoàn khó khăn, góp phần chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai, tiếp thêm động lực cho các em thay đổi cuộc đời./.

Nguồn: Phòng BTXH và PCTNXH