bn-current-user-online-portlet

Online : 3367
Total visited : 151113881

Công đoàn ngành Y tế: Triến khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

28/05/2024 07:57 View Count: 24

Theo đó, yêu cầu CĐCS Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh: Hướng dẫn các tổ công đoàn tăng cường công tác tuyền truyền, vận động, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm; cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn....cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp mình. Làm việc, phối hợp cùng doanh nghiệp thành lập đoàn kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra bếp ăn tập thể về các nội dung qui định đảm bảo về an toàn thực phẩm: nguồn gốc thực phẩm, qui trình bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn, dây truyền bếp ăn ..... thường xuyên giám sát chất lượng bữa ăn tập thể tại doanh nghiệp.

Đối với các công đoàn cơ sở thuộc lĩnh vực y tế : Hướng dẫn các tổ công đoàn tăng cường công tác tuyền truyền, vận động, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm; cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn, ưu tiên mua thực phẩm có nguồn gốc sạch .....cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp mình. Tuyên truyền cho con, cháu và gia đình khi các cháu còn đi học lưu ý những sản phẩm bán tại các cổng trường học không rõ nguồn gốc, không mua không ăn. Chủ động phối hợp cùng Chính quyền chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân thành lập đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể tại đơn vị đặc biệt là các bếp ăn tại bệnh viện phục vụ ăn cho cán bộ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bảm bảo thực hiện đúng qui định về an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc thực phẩm, qui trình bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn, dây truyền bếp ăn .....Lập biên bản đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý những bếp ăn không đảm bảo đúng qui định. Các CĐCS Phối hợp với chính quyền đồng cấp (người sử dụng lao động) chủ động sẵn sang các phương án điều tra, xử lý, ứng phó kịp thời khi có trường hợp ngộ độ thực phẩm xảy ra.

Thanh Xuân