UBND thành phố triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao

16/09/2019 06:45 Số lượt xem: 74

Sáng 13/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke và các hộ sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Theo kế hoạch, từ ngày 16/9 – 15/11/2019, Đoàn liên ngành của thành phố sẽ tổ chức kiểm tra đối với 100 cơ sở kinh doanh karaoke và các hộ sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao. Nội dung kiểm tra tập trung về các loại giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh có điều kiện, việc chấp hành pháp luật về PCCC, quảng cáo, xây dựng và các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ – CP.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các cơ sở vi phạm có hệ thống hoặc vi phạm nghiêm trọng sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan khác. Những cơ sở vi phạm về phòng cháy, chữa cháy hoặc chưa đầy đủ thủ tục theo quy định sẽ yêu cầu tạm dừng hoạt động để kịp thời khắc phục. Đối với những vụ việc có dấu hiệu tội phạm, cơ quan Công an tập trung điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông qua công tác rà soát, kiểm tra nhằm chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót trong việc thực hiện các quy định về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ cở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao, từ đó đề ra những biện pháp quản lý, phòng ngừa hiệu quả, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra. Đồng thời ngăn chặn, phòng ngừa mọi hành vi lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động phạm tội. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết; tiến hành rà soát, lập danh sách, xây dựng lịch kiểm tra, thông báo đến các cơ sở kinh doanh karaoke và các hộ sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn theo thời gian kế hoạch. Các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ được phân công nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật; kiên quyết xử lý những cơ sở cố tình vi phạm với mức phạt cao nhất, góp phần đưa hoạt động kinh doanh có điều kiện đi vào nền nếp, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh