Triển khai nhiệm vụ phối hợp tổ chức Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền

28/09/2020 16:40 Số lượt xem: 135

Sáng 28/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phối hợp tổ chức Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào tối thứ 7 ngày 03/10/2020 tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan; đồng thời trên trục đường khu vực tượng đài Lý Thái Tổ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thiết thực như: Trưng bầy chuyên đề "Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh - Những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới và hội nhập"; triển lãm tranh, ảnh du lịch "Sắc mầu quê hương Quan họ"; các gian hàng quảng bá, giới thiệu làng nghề truyền thống, sản vật, đặc sản, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh; biểu diễn múa Rối nước Đồng Ngư; hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, ẩm thực đường phố, v,v...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu kết luận hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nội dung: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tới các cơ sở lưu trú du lịch, cán bộ, nhân dân, du khách trên địa bàn nắm rõ thời gian, địa điểm và đến tham dự chương trình; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở sở vật chất, nguồn điện dự phòng, vận hành hệ thống phun nước, điện chiếu sáng, đèn trang trí, lắp đặt chậu cây, hoa trang trí, thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bố trí điểm trông giữ xe cho đại biểu và nhân dân; Tăng cường lực lượng quản lý trật tự đô thị, xây dựng phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; tuần tra, xử lý kịp thời các điểm trông giữ xe tự phát, người bán hàng rong, ăn xin; Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tham gia các gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị; huy động đoàn viên thanh niên, học sinh, các Nhóm, CLB tham gia các hoạt động văn hóa đường phố...tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn cho nhân dân và du khách tham dự.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh