TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố Bắc Ninh

12/12/2019 18:06 Số lượt xem: 148

Chiều 11/12, tại Nhà Văn hóa khu Thượng Đồng, phường Vạn An. UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố; chính quyền địa phương và các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố được giao cho Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 125 tỷ đồng thuộc 23.506 m2 đất bị thu hồi của 75 hộ dân khu Thượng Đồng, phường Vạn An có đất bị ảnh hưởng. Mức giá hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng được triển khai theo đúng quy định của nhà nước.

Sau khi nghe thông báo, đa số người dân khu Thượng Đồng bày tỏ sự vui mừng khi được nhà nước đầu tư các công trình phúc lợi tại địa phương. Bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến về mức giá bồi thường và thu hồi nốt một số diện tích xen kẹp khó canh tác.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố biểu dương, nghi nhận sự đồng thuận ủng hộ dự án của người dân phường Vạn An. Đồng chí nhấn mạnh đây là dự án thuộc nhóm công trình phúc lợi, do đó các chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng sẽ được thành phố thực hiện đúng quy định của Nhà nước. Đối với các ý kiến, kiến nghị còn lại, UBND thành phố sẽ quan tâm chú trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân. Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân thống kê, xác minh diện tích đất bị thu hồi của từng hộ gia đình. Chính quyền địa phương cử cán bộ và đại diện các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án tham gia vào quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân. Các hộ dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận ủng hộ dự án để dự án được triển khai theo đúng lộ trình đề ra./.

Trần Doanh-Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh