TPBN đối thoại, giải đáp các khó khăn, vướng mắc dự án xây dựng tuyến đường gom để giảm ùn tắc giao thông tại khu vực nút giao QL1 - QL38

11/10/2019 10:45 Số lượt xem: 168

Chiều 08/10, tại Nhà văn hóa khu Khả Lễ, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại giải đáp các ý kiến thắc mắc trong quá trình thực hiện bồi thường, GPMB dự án xây dựng tuyến đường gom để giảm tải ùn tắc giao thông tại khu vực nút giao QL.1 – QL.38. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố và các hộ dân khu Khả Lễ, phường Võ Cường chưa nhận tiền bồi thường tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom giảm ùn tắc giao thông tại QL1 – QL38 bao gồm 02 tuyến đường với chiều dài 4,2 km, tổng kinh phí đầu tư khoảng 294 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và thành phố. Trong đó, Tuyến số 1: Xây dựng đường gom dọc theo QL18 mới có điểm đầu tại nút giao Tây Nam thành phố, điểm cuối giao cắt với QL38, mặt cắt ngang rộng 20,5m; các tuyến nhánh kết nối với QL1 mặt cắt ngang rộng 8m, tổng chiều dài các tuyến 2,6 km. Tuyến số 2: Xây dựng đường gom kết nối nút giao thông Tây Nam và nút giao QL1 – QL38, mặt cắt ngang rộng 20,5m, chiều dài tuyến 1,6 km. Để triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án, UBND thành phố dự kiến thu hồi 93.593,2 m2 đất của 440 hộ dân phường Khắc Niệm và phường Võ Cường. Trong đó khu Khả Lễ, phường Võ Cường có 136 hộ, tính đến thời điểm này đã có 128/136 hộ nhận tiền bồi thường.

Tại cuộc họp, các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường tại dự án đề nghị thành phố xem xét về đơn giá bồi thường còn thấp; có đất quay đầu cho nhân dân và một số ý kiến thắc mắc đây là dự án của nhà nước hay của tư nhân...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu  nhấn mạnh: Đây là công trình do nhà nước thu hồi đất, là công trình trọng điểm nhằm giảm tình trạng ùn tắc và hoàn thiện hệ thống giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, vì vậy các hộ dân có đất thu hồi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành theo đúng lộ trình, kế hoạch. Đối với các bước trong công tác GPMB thành phố luôn làm đúng luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh