TPBN họp bàn GPMB dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc

13/09/2019 08:07 Số lượt xem: 102

Sáng 11/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị họp bàn GPMB dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong tổ GPMB, lãnh đạo phường Đại Phúc và Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam.

Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc có tổng diện tích đất thu hồi là 35.799,2 m2 của 153 hộ dân phường Đại Phúc. Ngày 25/10/2017 UBND thành phố ra quyết định số 2436 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư tại phường Đại Phúc. Dự án Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí bồi thường hỗ trợ trên 20 tỷ đồng. Sau nhiều đợt chi trả, đến thời điểm này còn 71/153 hộ chưa nhận tiền bồi thường.

Tại hội nghị, các thành viên trong tổ GPMB đã tham gia đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm vào công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân nhân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai theo đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và phường Đại Phúc tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, trong quá trình tuyên truyền tiếp tục nắm bắt và trả lời những ý kiến vướng mắc của nhân dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân. Công an thành phố theo chuyên môn nghiệp vụ nắm bắt, xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi tuyên truyền sai lệch chủ trương của nhà Đảng và của nhà nước./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh