Thành phố Bắc Ninh khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2019

19/04/2019 16:21 Số lượt xem: 175

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, chiều 17/4 tại Thư viện thành phố Bắc Ninh, Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2019 với chủ đề: "Sách - Nguồn tri thức vô tận".

Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đại biểu và học sinh một số trường học trên địa bàn đã tham quan, tìm hiểu nhiều loại sách, báo, tạp trí, tài liệu phong phú, hấp dẫn tại buổi khai mạc.

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam do Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tuyên truyền, thu hút bạn đọc đến Thư viện thành phố thường xuyên hơn; xây dựng và duy trì việc đọc trở thành thói quen của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc,  xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Thư viện thành phố Bắc Ninh nằm ở tầng 3, tòa nhà Trung tâm văn hóa thể thao thành phố, hiện lưu giữ trên 13.500 đầu sách, báo, tư liệu, tạp chí...cung cấp cho bạn đọc thông tin phong phú, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Thư viện mở cửa, phục vụ miễn phí bạn đọc trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh