Phường Đại Phúc tổ chức Lễ hội trăng rằm năm 2019

13/09/2019 08:12 Số lượt xem: 134

Tối 11/9, tại trường THCS Đại Phúc, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Đại Phúc tổ chức chương trình "Lễ hội trăng rằm" năm 2019. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự, trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn phường.

"Lễ hội trăng rằm" phường Đại Phúc có chủ đề "Vầng trăng ước mơ", đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng được tham gia các hoạt động phong phú, sôi nổi, ý nghĩa như: Thi làm mâm cỗ trung thu, biểu diễn văn nghệ, múa Lân, rước đèn ông sao, đố vui, chơi các trò chơi truyền thống, trò chơi dân gian gắn liền với hai nhân vật Chị Hằng và Chú Cuội...đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các em.

Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện nhấn mạnh: Tết trung thu được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 hàng năm là một phong tục truyền thống có ý nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; là dịp để mỗi gia đình, nhà trường và xã hội thể hiện sự quan tâm, tình cảm yêu thương và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển KT - XH, thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phát triển toàn diện về đức, trí, thể mỹ.

Nhân dịp Tết trung thu, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể thành phố và các xã, phường, trường học, khu dân cư và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ; mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện tặng các em thiếu niên, nhi đồng phường Đại Phúc nhiều phần quà ý nghĩa, trong đó tặng 05 chiếc xe đạp cho 05 em học sinh trường THCS, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn đã nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh