Không gian đọc mở sáng tạo và hiện đại tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh

04/09/2020 17:47 Số lượt xem: 608

Thời gian qua, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, chủ động khai thác các nguồn tài liệu nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đọc sách của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, Thư viện tỉnh tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, tạo không gian “Phòng Đọc Mở” thân thiện và gần gũi. Phòng đọc Mở được bố trí, sắp xếp tại sảnh tầng 1 của Thư viện tỉnh Bắc Ninh (đối diện với trụ sở Tỉnh ủy Bắc Ninh). Với diện tích trên 100m2,  không gian yên tĩnh, thoáng mát, được trang trí đẹp mắt với màu sắc gần gũi với thiên nhiên, Phòng đọc Mở sẽ trở thành địa chỉ quen thuộc đối với bạn đọc gần xa. 

 

Hiện tại, nguồn tài liệu phong phú với trên 6.000 bản sách được bố trí ngăn nắp với các chủ đề: sách lịch sử, khoa học xã hội, văn học nghệ thuật, kiến thức tổng hợp, sách kỹ năng, sách thiếu nhi,... sắp xếp theo từng thể loại, thuận tiện cho việc tự  lựa chọn sách và phù hợp với tất cả các đối tượng bạn đọc. Ngoài ra, Phòng Đọc Mở được trang bị hệ thống máy tra cứu góp phần đưa nguồn tài liệu đến tay bạn đọc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Đến với Phòng Đọc Mở tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, bạn đọc còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tổ chức sự kiện với hệ thống đèn chiếu sáng và sân khấu chuyên nghiệp.

Việc tạo cho mình thói quen đọc sách không chỉ giúp ích cho mỗi cá nhân mà còn đem lại rất nhiều ý nghĩa giá trị cho cuộc sống. Để có thêm nhiều kiến thức và phương pháp đọc sách mới, mời bạn đọc hãy đến Thư viện tỉnh Bắc Ninh để trải nghiệm một không gian sạch sẽ, thoáng mát cùng với sự nhiệt tình, cởi mở của các thủ thư, qua đó giúp các bạn đến gần hơn với tri thức qua từng trang sách báo.

PHÒNG ĐỌC MỞ - THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH
Thời gian phục vụ: Từ ngày 5/9/2020 (theo lịch phục vụ thư viện)
Địa chỉ: Số 1 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh

 

Minh Tâm - Thư viện tỉnh

Giới thiệu Giới thiệu

Chuyên mục Chuyên mục