Gia Bình phấn đấu gieo trồng 1.200 ha cây màu vụ đông

30/09/2020 13:21 Số lượt xem: 162
Vụ đông năm 2020, huyện Gia Bình phấn đấu gieo trồng 1.200 ha cây màu các loại. Trong đó: cà rốt 567,6 ha; cây ngô 148,6 ha; bí các loại 171,5 ha; khoai tây, khoai lang 55,1 ha; hành tỏi 97,9 ha; rau mầu khác 149,5 ha…

Nông dân xã Cao Đức thu hoạch tỏi vụ đông

Để đạt kế hoạch đề ra, huyện chỉ đạo các địa phương lúa chín tới đâu thu hoạch tới đó, khẩn trương làm đất để trồng cây vụ đông theo phương châm “sáng lúa - chiều màu”; giao chỉ tiêu cụ thể về diện tích màu cho từng xã, thị trấn; chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án sản xuất vụ đông, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm mở rộng diện tích; dự kiến thưởng cho các đơn vị hoàn thành 100% diện tích kế hoạch trồng cây mầu vụ đông trên đất 2 lúa từ 40 ha trở lên với mức thưởng từ 10 - 20 triệu đồng. Các HTX nông nghiệp chuẩn bị đầy đủ giống cây trồng chất lượng để cung ứng cho bà con nông dân, bảo đảm sản xuất kịp thời theo đúng lịch thời vụ.

Không chỉ nỗ lực hoàn thành mục tiêu về diện tích, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong huyện chú trọng nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất vụ đông thông qua thực hiện các giải pháp thu hút doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm; đưa vào gieo trồng các loại cây rau màu xuất khẩu, giá trị kinh tế cao, phù hợp nhu cầu của thị trường.

Ngọc Hải
Nguồn: Báo Bắc Ninh