Đại diện các các Sở, ngành và địa phương kiểm tra thực tế để xem xét, đánh giá sự cần thiết đầu tư dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp kho vũ khí, đạn do Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh đề xuất

30/06/2020 14:57 Số lượt xem: 47

Chiều ngày 15/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và một số Sở, ngành, địa phương có liên quan đi khảo sát thực tế dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp kho vũ khí, đạn do Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh đề xuất làm cơ sở để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tại buổi đi khảo sát, Phó Chỉ Huy trưởng Bộ CHQS tỉnh - ông Đỗ Xuân Viên đã báo cáo với các Sở, ngành và địa phương về sự cần thiết đầu tư dự án, cụ thể:

Tỉnh Bắc Ninh là một trong sáu tỉnh thuộc vùng bảo vệ của Quân khu 1/ Bộ Quốc phòng, có vị trí đặc biệt quan trọng về thế trận quốc phòng, an ninh cũng như trong thế trận phòng thủ của Quân khu. Với những ý nghĩa vô cùng quan trọng đó, tỉnh đã được Quân khu 1/Bộ Quốc phòng giao quản lý một số lượng vũ khí, đạn rất lớn, vừa để đảm bảo cho các hoạt động huấn luyện của lực lượng vũ trang địa phương trong thời bình, vừa để đảm bảo phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu, kịp thời ứng phó khi có những tình huống đột xuất xảy ra.

Hiện nay, phần lớn số lượng vũ khí, đạn của tỉnh đang được Bộ CHQS tỉnh quản lý, bảo quản tại kho vũ khí, đạn Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh thuộc địa bàn xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh. Tuy nhiên, do các công trình nhà kho đã được xây dựng từ cách đây hơn 20 năm nên hiện đã xuống cấp, hư hỏng, đồng thời chưa phù hợp với các quy chuẩn về kho bảo quản vũ khí, vật liệu nổ hiện hành. Từ những nội dung trên, Bộ CHQS tỉnh đã đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh về việc đầu tư đầu tư xây dựng, nâng cấp kho vũ khí, đạn Bộ CHQS tỉnh để nâng cao công tác quản lý, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng sử dụng, kéo dài tuổi thọ đảm bảo an toàn, tiết kiệm phù hợp nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn tỉnh, đồng thời góp phần xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi khảo sát thực tế công trình, đại diện các Sở, ngành và địa phương đã tập trung thảo luận và cho ý kiến; Về cơ bản các Sở, ngành và địa phương nhất trí về sự cần thiết đầu tư dự án. Song, để có thêm căn cứ pháp lý làm cơ sở báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định; các Sở, ngành và địa phương đề nghị Bộ CHQS tỉnh hoàn thiện một số nội dung hồ sơ đề xuất dự án theo quy định.

Kết thúc buổi kiểm tra, đại diện các Sở, ngành và địa phương đã yêu cầu Bộ CHQS tỉnh có trách nhiệm khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục có liên quan làm cơ sở báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định theo đúng quy định hiện hành./.

Phòng ĐTG

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6801

Đã truy cập : 43765374