Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

24/06/2020 09:26 Số lượt xem: 61

Sáng ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn DaBaCo Việt Nam; Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chuyên viên Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\HĐND tỉnh\HĐND.png

(Toàn cảnh hội nghị)

         Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Kỳ, Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; dự ở huyện Lương Tài có đồng chí: Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Phạm Thanh Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí thường vụ huyện ủy, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cử tri tiêu biểu ở các xã, thị trấn.

          Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Thị Ngọc Lan  thông báo với cử tri huyện Lương Tài kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid -19 và có những quyết sách kịp thời giúp Chính phủ khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Kỳ họp diễn ra trong 19 ngày, giữa 2 đợt có hơn một tuần để các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị ĐBQH chỉnh lý, hoàn thiện các dự án, dự thảo trình Quốc thông qua tại đợt 2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

         Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xây dựng các luật, dự án luật, qua đó góp phần vào thành công chung của Kỳ họp.

           Thống nhất cao với những kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Lương Tài bày tỏ sự phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của TƯ, địa phương quan tâm, giải quyết một số vấn đề như: hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, giá vật tư và những người làm công tác thú y ở thôn, làng, giáo viên hợp đồng ở các trường mầm non, quan tâm đến công tác thanh niên; có hướng dẫn cụ thể trong công tác rà soát các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; có chế độ bảo hiểm y tế cho Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; nâng giá bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp...

           Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn DaBaCo Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội;trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Lương Tài, đồng thời khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương sẽ được Đoàn ĐBQH tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng của TƯ, tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

                                                                           

XT.Phòng VH&TT