Tuổi trẻ Cơ sở cai nghiện ma túy Bắc Ninh hưởng ứng tháng Thanh Niên 2021

29/03/2021 14:41 Số lượt xem: 71

Tháng thanh niên là một trong những dấu ấn của màu áo xanh tình nguyện. Đây là dịp để mỗi đoàn viên được cống hiến; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của mình tham gia vào các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Được sự đồng ý của Cấp ủy, Ban Giám đốc, Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Ngày 25/3/2021 Đoàn viên thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy Bắc Ninh cùng các học viên đang chữa bệnh cai nghiện xung phong tình nguyện trồng cây xanh, tham gia dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường trong đơn vị.

Đồng chí Đỗ Thành Đông - Phó Giám đốc Cơ sở tham gia trồng cây cùng Đoàn Thanh Niên và học viên đang cai nghiện tại Cơ sở

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, buổi ra quân tập trung vào các hoạt động như: Trồng và chăm sóc cây cảnh; thu gom, xử lý rác thải; rẫy cỏ và phát quang bụi rậm, gai góc … tại một số khuôn viên của cơ sở. Một không khí lao động đầy nghiêm túc và khẩn trương. Những gương mặt lấm tấm mồ hôi, bàn tay lem luốc dính đầy đất cát hòa lẫn trong tiếng cười nói vui vẻ, rộn ràng. Sau một ngày miệt mài làm việc, toàn bộ rác thải, cỏ dại tại Cơ sở đã được dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, phấn khởi khi nhận được thành quả từ tinh thần lao động hăng say và nhiệt tình của chính mình. Đó là một không gian thoáng mát, trong lành và sạch đẹp và không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cơ sở.

Đoàn viên Thanh niên cùng học viên đang cai nghiện tham gia trồng cây tại Cơ sở

Ngoài hoạt động trên, trong kế hoạch tháng 3/2021 của Chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy Bắc Ninh còn có hoạt động như: Tổ chức chương trình giao lưu bóng đá đại diện cho khối hành chính với đội bóng đại diện khối quản lý và học viên trong đơn vị;

Với sức trẻ, nhiệt huyết và sự sáng tạo, hy vọng đoàn viên thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy Bắc Ninh cùng các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở sẽ ngày càng có nhiều những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để mỗi tháng đều là Tháng Thanh niên, tháng của tuổi trẻ đầy sức sống./.

CNMT
Nguồn: Ban biên tập CTTĐT