Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh Khai giảng năm học 2019 - 2020

06/09/2019 14:52 Số lượt xem: 191

Ngày 05 tháng 9 năm 2019, tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Cậy - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, các đồng chí Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Hội Bảo Trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Ninh, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Bắc ninh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh đối ngoại công an tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo UBND phường Vệ An, lãnh đạo CA phường Vệ An; lãnh đạo Trung tâm, các Trưởng phòng, giáo viên thuộc Trung tâm và 170 trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm tưng bừng chào đón năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuận - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh

Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh hiện có 124 cán bộ, giáo viên, viên chức làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục, dạy nghề cho 170 học sinh khuyết tật. Năm học 2018 - 2019, Trung tâm có 90% học sinh xếp loại đạo đức Tốt, 65% học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi, 20 em có thành tích học tập tốt đủ điều kiện hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ giáo viên, sửa chữa mua mới trang thiết bị dạy nghề để phục vụ tốt cho công tác dạy và học trong năm học mới.

Năm học 2019 - 2020, Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững chất lượng dạy văn hóa và phát huy các lớp học nghề như: May, thêu, làm hoa lụa... tăng cường, nâng cao chất lượng dạy tin học, kỹ năng sống và giáo dục rèn luyện thể chất cho học sinh; thực hiện tốt công tác quản lý học sinh; bảo đảm môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh Bắc Ninh  trong Lễ chào cờ, hát Quốc ca

Lãnh đạo Sở Lao động TB và XH tặng hoa Chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Cậy - Phó Bí thư ĐU - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi Lễ

Bước vào năm học mới 2019-2020, Trung tâm tiếp tục giáo dục kỹ năng sống, chú trọng rèn luyện cho các em kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội cơ bản, qua đó giúp các em giảm sự phụ thuộc, nâng cao tính độc lập, tự giác để tự tin hòa nhập với cộng đồng; đồng thời tăng cường giáo dục hướng nghiệp đối với học sinh khiếm thính để các em trở thành người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng: