Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và bảo trợ xã hội khai giảng năm học 2017

07/09/2017 10:38 Số lượt xem: 3247

      Ngày 5 tháng 9 năm 2017, tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Đinh Văn Duân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đồng chí Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo phòng, khoa thuộc trung tâm và 170 trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm tưng bừng chào đón năm học mới.

Các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội trong lễ chào cờ, hát Quốc ca.

     Năm học qua, Trung tâm có 170 trẻ em khuyết tật theo học, trong đó trên 80% em xếp loại đạo đức tốt, hơn 60% học lực khá và giỏi; nhiều giáo viên, học sinh, cùng tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học được khen thưởng.

Bước vào năm học mới 2017-2018, Trung tâm tiếp tục giáo dục kỹ năng sống, chú trọng rèn luyện cho các em kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội cơ bản, qua đó giúp các em giảm sự phụ thuộc, nâng cao tính độc lập, tự giác để tự tin hòa nhập với cộng đồng; đồng thời tăng cường giáo dục hướng nghiệp đối với học sinh khiếm thính để các em trở thành người có ích cho xã hội.

Nguồn: Trần Thư- Báo Bắc Ninh