Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BXTH tỉnh Bắc Ninh tổ chức hoạt động Vui Tết Trung thu chủ đề “ Vầng trăng yêu thương 2019”

13/09/2019 07:52 Số lượt xem: 137

Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm trung thu trăng sáng, có chú Cuội, chị Hằng, những đêm trăng rước đèn phá cỗ bên người thân. Mỗi khi Tết Trung thu đến cũng là lúc các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tất bật tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng. Với những phần việc được chuẩn bị chu đáo, những lễ hội trăng rằm ý nghĩa và bao món quà được trao tặng sẽ mang đến thật nhiều niềm vui, sự ấm áp cho trẻ em từ thành thị đến nông thôn trong dịp Tết Trung thu.

Hoạt động múa lân, văn nghệ tại Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh Bắc Ninh

Có lẽ không ở đâu mà Trung thu lại mang một ý nghĩa và thông điệp lớn như ở Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh Bắc Ninh. Trung thu là ngày Tết lớn nhất đối với các em học sinh ở đây, khi mà các em được phá cỗ Trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi, với niềm vui hân hoan rất vô tư, hồn nhiên. Tại Trung tâm có 170 học sinh khuyết tật với 170 mảnh đời bất hạnh không giống nhau. Phần lớn các em đều sinh ra trong những gia đình nghèo khó, nhiều em bị chính cha mẹ, người thân vứt bỏ, đã gắn bó với Trung tâm từ lúc chào đời nên thầy cô và bạn bè chính là người thân. Vậy nên, mỗi dịp như thế này, các em thêm một lần được nhận sự đùm bọc, che chở, yêu thương, giúp đỡ của bao tấm lòng nhân ái.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và doanh nghiệp - Đoàn thanh niên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đến thăm và tặng quà với trẻ khuyết tật tại Trung tâm.

Tết Trung thu vẫn luôn được các em chờ đợi và có ý nghĩa lớn lao. Hiểu được tâm lý ấy của trẻ khuyết tật nên các thầy cô, cán bộ Trung tâm đều hết lòng chăm lo cho cái Tết của các em, để mang đến niềm vui và sự ấm áp cho các em; đặc biệt mỗi dịp trung thu về, tình yêu thương này chính là những hành trang quý giá để sau này ra trường, các em có thêm tự tin và nghị lực bước vào cuộc sống mới, hòa nhập cộng đồng.

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bắc Ninh đến tặng quà và giao lưu với trẻ khuyết tật tại Trung tâm

Với mong muốn mang đến cho những em nhỏ kém may mắn đang được nuôi dưỡng tại đơn vị một tết Trung thu rộn ràng, ấm áp và ý nghĩa; Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BTXH tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ cho trẻ em tại Hội trường Trung tâm chủ đề “ Vầng trăng yêu thương” hứa hẹn sẽ là món quà đặc biệt cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu với nhiều nội dung phong phú như: Chị Hằng - Chú Cuội cùng những câu chuyện cổ tích, lễ rước đèn, múa lân, chương trình biểu diễn ảo thuật hấp dẫn và các tiết mục múa hát đặc sắc đã mang đến cho các em thiếu nhi một đêm hội vui tươi, bổ ích và lý thú, tạo không khí sôi nổi, ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Chi Đoàn thanh niên Trung tâm NDNCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh thăm và tặng quà cho trẻ em bị bỏ rơi tại Trung tâm nhân dịp Tết Trung Thu 2019

Tết Trung thu đến với sự quan tâm của các cơ quan ban nghành, các doanh nghiệp, công ty, các tổ thức thiện nguyện đã tổ chức các hoạt động trao quà, tổ chức hoạt động vui trung thu, văn nghệ, chơi trò chơi...đã động viên khích lệ tinh thần trong học tập, rèn luyện sức khỏe và suy nghĩ tích cực cho các trẻ khuyết tật. Đây là động lực giúp các em nỗ lực phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, biết yêu thương, chia sẻ, niềm tin vào cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Tiếng trống rộn ràng của Tết Trung thu đã và đang vang lên trong không gian miền quê Bắc Ninh – Kinh Bắc – Âm thanh của mùa đoàn viên, hạnh phúc, sẻ chia và yêu thương gắn bó vì thế hệ tương lai của quê hương, đất nước.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT