Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020

30/06/2020 16:29 Số lượt xem: 86

Tới dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Cậy - Phó Bí Thư đảng ủy - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo phòng, giáo viên thuộc trung tâm và trẻ khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm.

Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh hiện có 120 cán bộ, giáo viên, viên chức làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục, dạy nghề cho 170 em học sinh được chia vào 19 lớp học văn hóa và 22 lớp học nghề. Năm học 2019 - 2020, Trung tâm có 90% học sinh xếp loại đạo đức Tốt, hơn 65% học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi, 20 em có thành tích học tập tốt đủ điều kiện hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ giáo viên, sửa chữa mua mới trang thiết bị dạy nghề để phục vụ tốt cho công tác dạy và học trong năm học mới.

Về đội ngũ giáo viên 2 phòng là 56 đồng chí: trong đó bao gồm 06 cán bộ quản lý 2 phòng; 28 giáo viên dạy chữ và 22 giáo viên dạy nghề. Trong đó có 54 người có trình độ chuyên môn cao đẳng và đại học; 02 giáo viện có trình độ thạc sĩ. Trung tâm hiện có 10 phòng học văn hóa; 11 phòng  học nghề học 2 ca. Tại đây các em không chỉ được học văn hóa mà còn được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt, ứng xử, giao tiếp, học nghề may công nghiệp, tin học, nấu ăn; có cơ hội phát triển năng khiếu múa, hát, vẽ tranh, thể dục thể thao, v,v...

Đồng chí Nguyễn Văn Cậy - Phó Bí Thư đảng ủy - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Dự và phát biểu tại Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 của Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Cậy – Phó Bí Thư đảng ủy - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm luôn nỗ lực hết mình chăm lo từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc dạy dỗ, hướng dẫn, trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng tối thiểu trong cuộc sống, góp phần giảm bớt gánh nặng cho xã hội và những gia đình có con bị khuyết tật; đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, tạo điều kiện cho Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh phát triển về mọi mặt.

Tại Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020, Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh đã biểu dương khen thưởng cho 10 cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ , 04 tập thể lớp và 20 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập:

Đồng chí Nguyễn Văn Cậy - Phó Bí Thư đảng ủy - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao bằng khen cho 10 cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ

Đồng chí Nguyễn Thị Thuận - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh trao bằng khen cho 04 tập thể lớp

Đồng chí Nguyễn Đức Bính - Phó giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh trao bằng khen cho 20 học sinh có thành tích tiêu biểu trong học tập

Năm học 2019 - 2020, với lợi thế được được đầu tư cơ sở vật chất mới, khang trang và đầy đủ hơn, Trung tâm Nuôi dưỡng NCC & BTXH tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dạy văn hóa và phát huy các lớp học nghề;  chú trọng giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh; đầu tư trang thiết bị, nguyên liệu dạy thực hành; tăng cường các hoạt động ngoài giờ tạo không khí học tâp sôi nổi cho học sinh; tiếp tục chỉnh sửa, phân phối chương trình dạy chữ, dạy nghề cho phù hợp từng đối tượng tại trung tâm./.