Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức “Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Kỷ Hợi 2019”

14/03/2019 10:40 Số lượt xem: 110

Sáng ngày 07/03/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm  Bắc Ninh  tổ chức “Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Kỷ Hợi 2019”  kết nối trực tuyến online với 06 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La.

Toàn cảnh phiên giao dịch đầu xuân

Phiên giao dịch việc làm đầu xuân có sự tham gia của 19 doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lao động cần tuyển 480 trong đó lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật chiếm 36%, còn lại lao động phổ thông.

Tại phiên giao dịch, hàng trăm lao động trong và ngoài tỉnh được tư vấn thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; trực tiếp gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để trao đổi chia sẻ thông tin, phỏng vấn tuyển dụng việc làm, phù hợp với trình độ khả năng của người lao động; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng lao động, từng bước đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đơn vị. Trung tâm còn thực hiện các hoạt động kết nối giữa người lao động và đại diện chủ sử dụng lao động đăng ký tuyển dụng lao động qua phần mềm trên trang website vl.bacninh.vieclamvietnam.gov.vn, giới thiệu lao động thông qua phiên giao dịch việc làm online với các tỉnh bạn.

Bên cạnh đó Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh cũng cung cấp đầy đủ thông tin về các lĩnh vực lao động - việc làm trong nước, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, chính sách bảo hiểm thất nghiệp và thông tin thị trường lao động cho người lao động và người sử dụng lao động.

Kết thúc phiên Sàn có hơn 200 lượt lao động được đăng ký, tư vấn, giới thiệu việc làm và tỷ lệ thông qua tuyển dụng đạt trên 70%. Đây cũng là cơ sở để đánh giá về cung – cầu trong thị trường lao động trên địa bàn tỉnh trong năm 2019./.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT