Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2018

11/01/2018 10:01 Số lượt xem: 3752
Ngày 10-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017 cho các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 

Năm 2017, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong công tác lao động, người có công và xã hội. Chương trình giải quyết việc làm, quản lý lao động, đào tạo nghề thực hiện hiệu quả. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 27 nghìn lao động; tỉ lệ lao động qua đào tạo nâng lên 69%. Chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp từng bước đi vào nề nếp. Theo kết quả rà soát, cuối năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,06%, hộ cận nghèo giảm còn 2,49%. Công tác giải quyết chính sách cho người có công thực hiện kịp thời, đầy đủ. Trong năm, Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh, chủ trì, phối hợp với các ngành tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27-7), bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, ý nghĩa; giải quyết dứt điểm hồ sơ xác nhận người có công tồn đọng... Các mặt công tác khác như: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội… đều đạt kết quả tích cực.

Năm 2018, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đề ra một số chỉ tiêu: Giải quyết việc làm cho 27 nghìn lao động; giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống còn 3,1%; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,0%, hộ cận nghèo còn 2,45% theo tiêu chí tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020; 126/126 xã, phường, thị trấn làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công; 100% xã, thị trấn phù hợp với trẻ em…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.  Đồng chí nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành trong năm 2018 là tiếp tục chủ động tham mưu cho UBND tỉnh những chính sách an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững theo hướng tiếp cận đa chiều gắn với xây dựng nông thôn mới; có giải pháp thiết thực, cụ thể đổi mới công tác đào tạo nghề, gắn kết chặt chẽ với cơ cấu kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội đối với công tác chăm lo người có công, đặc biệt là đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công; phối hợp với các ngành chức năng quản lý tốt người người nghiện, tuyên truyền vận động thu hút người nghiện tham gia cai nghiện tự nguyện… Trước mắt tập trung triển khai các hoạt động thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất đảm bảo mọi người dân đều có Tết sum vầy, ấm no.

Nhân dịp này, 4 phòng, đơn vị trực thuộc Sở vinh dự nhận danh hiệu thi đua Tập thể lao động xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội khen thưởng.

Nguồn: BBN