Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác bình đẳng giới

04/05/2018 10:35 Số lượt xem: 237

(BNP) - Sáng 03/5, tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về kiến thức giới, bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới và định hướng truyền thông có nhạy cảm giới.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐTB&XH; Đinh Văn Duân, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan; thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và cán bộ truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, dưới sự truyền đạt của Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, ngoài các nội dung cơ bản như khái niệm về giới, bình đẳng giới, những quy định chung trong luật pháp và công ước quốc tế về bình đẳng giới, các đại biểu còn được giới thiệu về tình hình triển khai, kết quả thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực, những tồn tại, hạn chế thời gian qua và chính sách pháp luật, định hướng triển khai công tác bình đẳng giới trong thời gian tới… từ đó giúp nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận một số giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác bình đẳng giới như: triển khai hiệu quả các mục tiêu chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên các lĩnh vực; triển khai các mô hình hỗ trợ phụ nữ tạo việc làm, khởi sự và phát triển doanh nghiệp; thành lập “Câu lạc bộ nữ công nhân nhà trọ” tại khu công nghiệp; mô hình “vận dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong thực hiện bình đẳng giới” tại doanh nghiệp. Đồng thời, thí điểm mô hình địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh nhằm kết nối các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý nhà nước cho các thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, thay đổi nhận thức về giới, khẳng định vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nguồn: A.T