Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

30/07/2019 15:40 Số lượt xem: 376

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Văn phòng Sở tổ chức đi thăm, phùng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dỵ, ở thôn Trúc Ổ, Xã Mộ Đạo, Huyện Quế Võ. Tham gia Đoàn có các đồng chí trong BCH Chi bộ 1, chi bộ 2 và các Đoàn viên thanh niên thuộc Văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hôi.

Chỉ bộ 1, 2 Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, tặng quà tri ân nhân ngày 27/7

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đoàn Xuân Thanh, Bí thư Chi bộ 1 ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ Dỵ cố găng sống vui, sống khỏe; động viên con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất xây dựng gia đình, quê hương đất nước ngày một tốt đẹp.

Đây là hoạt động ý nghĩa của 2 Chi bộ cơ quan Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát động nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2019. Qua đó giáo dục truyền thống dân tộc “ Đao lý uống nước nhớ nguồn” và “ Đền ơn đáp nghĩa” cho đoàn viên, thanh niên ở cơ quan.

 

Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dỵ.

Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ao

Thăm và tặng quà Ông Đào Hoàng Cung là bệnh binh 61% bị nhiễm chất độc hóa học 41% 

Đến thăm ông Đào Hoàng Cung (sinh năm 1042) một chiến sỹ lái xe Trường Sơn, bây giờ là bệnh binh và bị nhiễm chất độc hóa học 41%. Ông đọc cho chúng tôi nghe 2 bài thơ tự thuật ông viết về 9 năm khói lửa ở 3 nước Đông Dương của mình. Ông kể về các loại bom mìn; ông thuật lại những giây phút sinh tử, cả khi biết mình còn sống, ông và đồng đội vui mừng đến mức chửi thề như thế nào; đây mới là những hình ảnh chân thật nhất về chiến tranh, về những người phi thường nhưng cũng rất đời thường.Tâm sự của ông cũng đủ để tái hiện lại bức tranh khốc liệt, đầy khói và ánh sáng của chiến tranh…lắng nghe về thanh xuân hào hùng, về những nỗi lòng của người bệnh binh bị nhiễm chất độc hóa học muốn bày tỏ và chúng tôi đã làm tốt vai trò của người khán giả tôn trọng tác phẩm của một người nghệ sĩ, người chiến sĩ. Đến giây phút nằm liệt trên giường, ông vẫn nghĩ cho những người đồng đội của mình, hai chữ "đồng đội" với họ thật sự rất thiêng liêng. Chúng tôi vô cùng khâm phục và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thương binh, bệnh binh đã cống hiến và hi sinh một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng của dân tộc; mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 27/7 không chỉ là ngày tri ân, mà còn là ngày cho lớp trẻ nhìn lại và cảm thấy cần chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là cùng nhau nhận ra, cùng nhau cố gắng mỗi ngày "Tổ quốc đã làm gì cho ta" “Ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”… Họ, những người chiến sỹ, những bậc tiền bối đã làm rất nhiều rồi, bây giờ đơn giản đến lượt chúng ta thôi…

Dâng hương tại Nghĩa trang thành phố

 

 

 

 

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT