Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Hiệp hội trung tâm Elis trao học bổng cho học viên, sinh viên

15/03/2018 13:52 Số lượt xem: 696

Ngày 14-3, sở Lao động, Thương binh và Xã hội kết hợp với Hiệp hội trung tâm Elis (Giáo dục-Việc làm-Đào tạo) tổ chức trao học bổng cho 360 học viên, sinh viên xuất sắc, tổng trị giá 18.000 euro (trị giá hơn 500 triệu đồng). Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Carlo CiBo, Điều phối viên cao cấp dự án Elis tại Việt Nam dự.

Đồng chỉ Đinh Văn Duân - TUV Giám đốc Sở phát biểu

360 học viên, sinh viên được nhận học bổng có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn các trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Nghề cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Trung tâm dạy nghề và Phục hồi chức năng cho người tàn tật Bắc Ninh. Mỗi suất học bổng trị giá 50 euro (khoảng 1,4 triệu đồng).

Hiệp hội trung tâm Elis là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận của Italia, với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và dạy nghề, có mặt tại Việt Nam 15 năm. Năm 2016, Dự án “Tăng cường cơ hội việc làm cho thanh niên thông qua kết nối trường học-doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” do Trung tâm Elis-Italia tài trợ được UBND tỉnh quyết định và triển khai hoạt động. Mục tiêu của dự án là nâng cao vấn đề việc làm cho thanh niên của tỉnh, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp thông qua việc phát triển mô hình kết nối trường học-doanh nghiệp, tập trung đào tạo kép hướng tới sự phù hợp giữa cung và cầu trong vấn đề đào tạo nghề và sử dụng lao động tại địa phương; hỗ trợ cơ sở vật chất, giáo trình đào tạo…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà dự án đem lại cho các học viên, sinh viên trong thời gian qua. Năm 2017, 100% học viên, sinh viên tốt nghiệp của 3 trường đều có việc làm. Trước mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, vấn đề đào tạo nghề, tạo việc làm cho thanh niên hết sức quan trọng, yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ hơn với Hiệp hội Elis, tham mưu cho tỉnh để thực hiện dự án có hiệu quả cao. Ngoài đào tạo nghề, các trường cần chú trọng đến vấn đề đạo đức, trách nhiệm, tác phong làm việc của học viên, sinh viên. Đồng thời mong muốn Hiệp hội Elis tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các đơn vị được thụ hưởng dự án.

 

Nguồn: BBN