Sinh viên BCi xuất sắc nhận học bổng Hessen

03/06/2020 15:33 Số lượt xem: 69

Được sự đồng ý của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, Bộ khoa học và nghệ thuật bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới cộng hòa liên bang Đức, chiều ngày 02.06, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Văn phòng Hessen Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng cho 93 sinh viên xuất sắc năm học 2019 – 2020 từ 27 trường đại học, cao đẳng thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong đó BCI có 02 sinh viên.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng Hessen

Tham dự chương trình có ông Guido Hildner – Đại sức Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam, TS Bùi Công Thọ - Trưởng ban đại diện văn phòng Hessen Việt Nam, TS Phạm Thị Thái – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội hữu nghị Việt  - Đức, cùng các thầy cô và sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Ông Guido Hildner (trái) - Đại sứ Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam - chúc mừng các sinh viên xuất sắc nhận học bổng

Đến Việt Nam và thực hiện liên tục trong gần 30 năm, học bổng Hessen được trao cho các em sinh viên xuất sắc thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo; đặc biệt, chương trình dành sự ưu tiên, khích lệ cho sinh viên nữ vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 5400.000 đồng. Chương trình trao học bổng năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi chúng ta kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức.

Em Trần Văn Nguyên, Vương Bá Thìn (từ phải sang trái) vinh dự nhận học bổng Hessen

Trong thời gian qua, bên cạnh học bổng do nhà trường trao, những sinh viên suất sắc của BCI đã được nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức Elis – Italia, tổ chức GIZ – Đức… Các suất học bổng không chỉ mang giá trị hỗ trợ về mặt tài chính mà còn mang ý nghĩa khích lệ lớn lao về mặt tinh thần.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 
Nguồn: Ban biên tập CTTĐT