Lễ Phát động Tháng hành đồng vì trẻ em năm 2019

10/05/2019 08:19 Số lượt xem: 112

Sáng 09/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc-TP Bắc Ninh Chương trình “hành trình cuộc sống” gắn với Lễ Phát động Tháng hành đồng vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn”.

Đ/c Lê Thị Nguyệt-Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng các đ/c Lãnh đạo tỉnh tặng quà và học cho trẻ em có HCĐB, khó khăn tham dự Chương trình

Lễ phát động do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam và  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức. Đến dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Thị Nguyệt- Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Đào Hồng Lan-Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Đình Lợi-Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đ/c Ngô Văn Luyến- Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh cùng các đại biểu khởi động đạp xe

Đại biểu tham dự chương trình đạp xe diễu hành

Tại Lễ phát động, BTC trao tặng 50 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập do Công ty Cổ phần giáo dục Việt Úc tài trợ; trao tặng 50 xe đạp cùng 05 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do Công ty TNHH Bảo hiểm AIA Việt Nam tài trợ, tổng giá trị  gần 200 triệu đồng; Ngoài ra mỗi đơn vị trao tặng 105 suất quà bằng hiện vật cho trẻ em tham dự tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Ninh cũng dành tặng 105 suất quà cho các em. Đồng thời, tổ chức diễu hành đạp xe qua các tuyến phố chính, nhằm tuyên truyền thông điệp về ATGT, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Bảo hiểm AIA Việt Nam trao tặng Séc tượng trưng với số tiền tài trợ 303 triệu đồng, tương ứng 110 xe đạp và 05 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Bắc Ninh năm 2019.

“Hành trình cuộc sống” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung đối với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt năm 2019 chương trình “Hành trình cuộc sống” lại được tổ chức song hành cùng Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Bắc Ninh năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn” càng thêm ý nghĩa. Đây cũng là món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo rút ngắn khoảng cách đến trường, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT