Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh

20/09/2017 09:40 Số lượt xem: 3838

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2017, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội ( 19/9/1977 – 19/9/2017).

( Ảnh: Đồng chí Đinh Văn Duân – Giám đốc Sở và các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ tặng hoa kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm 19-9-1977-19-9-2017)

Đến dự chung vui với Trung tâm có đồng chí Đinh Văn Duân – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh, lãnh đạo Sở qua các thời kỳ, lãnh đao các phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo một số Hội đặc thù của tỉnh; lãnh đạo trung tâm, thầy giáo, cô giáo và học sinh qua các thời kỳ.

Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và BTXH tiền thân là “ Trại nuôi dạy con liệt sĩ” được thành lập theo Quyết định  773/QĐ-UB ngày 19 tháng 9 năm 1977 của UBND tỉnh Hà Bắc. Năm 1983 được đổi tên thành “ Trường nuôi dạy con liệt sĩ Hoàng Đăng Miện”, “ Trường PTTH Hoàng Đăng Miện” và năm 1991 là Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và tàn tật tỉnh Hà Bắc, với chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khuyết tật hoàn cảnh khó khăn. Năm 2003, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và tàn tật tỉnh Bắc Ninh chính thức đổi tên thành Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội. 

Thành lập cách đây tròn 40 năm, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh ngày nay trở thành mái nhà chung của hàng trăm trẻ em khuyết tật, bị bỏ rơi. Bằng “ Tình thương, lương tâm và trách nhiệm”  các thế hệ cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động của trung tâm luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống. Với chặng đường 40 năm, Tập thể, cá nhân Trung tâm đã được Nhà nước, Chính phủ và UBND tỉnh Bắc Ninh tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì, Bằng khen của UBND tỉnh....  Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Duân -TUV - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận, biểu dương chúc mừng những thành tích, cố gắng của các thế hệ cán bộ, viên chức,  giáo viên, người lao động và học sinh trung tâm đạt được trong 40 năm qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Trung tâm cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: 

Một là, phát huy truyền thống phát triển và trưởng thành của đơn vị, tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo để thực hiện tốt chức năng, quản lý, chăm sóc và giáo dục các đối tượng theo yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hai là, tham mưu, đề xuất với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình UBND tỉnh định hướng phát triển của Trung tâm, theo hướng mở rộng các đối tượng  vào Trung tâm, góp phần thực hiện có hiệu quả chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ba là, tiếp tục quan tâm, chăm lo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức và người lao động Trung tâm để đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nguồn: NVT- Văn phòng Sở Lao động TB và XH