Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc

11/04/2019 10:57 Số lượt xem: 87

Để kết nối giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề, nhà trường với người lao động, tháo gỡ hạn chế trong công tác đào tạo gắn với thực hành và nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, sáng ngày 02/04/2019, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc (đ/c: xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đã diễn ra long trọng, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Tham  dự buổi lễ, đoàn công tác Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh có ông Đinh Văn Duyệt - Giám Đốc; Ông Nguyễn Quang Hiền - Phó giám đốc và Chuyên viên phòng Tư vấn Giới thiêu Việc làm. Về phía  Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Trưởng, phó các phòng, khoa, toàn thể giáo viên và học sinh -sinh viên đang theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Sỹ Tam - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng và hân hạnh được đón tiếp, hợp tác cùng Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh, tin tưởng với chương trình hợp tác ký kết giữa các bên sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học, nhằm hỗ trợ phát triển và nâng cao vị thế của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc.

Trong phát biểu của mình, Ông Nguyễn Quang Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn, nhấn mạnh thông qua buổi lễ ký kết này góp phần nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho người học, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thực tế sử dụng lao động tại các doanh nghiệp.

Tiếp theo các bên đã tiến hành ký kết hợp tác với nội dung về việc tuyển dụng học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nội dung bản ghi nhớ hợp tác bao gồm:

+ Phối hợp đưa học sinh, sinh viên tham quan, thực tập mô hình sản xuất tại Doanh nghiệp;

+ Phối hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp và trang bị kỹ năng tìm việc làm;

+ Phối hợp tư vấn và tuyển dụng lao động sau khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp;

+ Phối hợp giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sàn Giao dịch việc làm Bắc Ninh hoặc trực tiếp tại Trường.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa các bên không chỉ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của 2 bên mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho hơn 2.500 sinh viên của nhà trường

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết

Ông Đàm Sỹ Tam - Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc phát biểu khai mạc Hội nghị

Lễ ký bản ghi nhớ giữa Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bắc Ninh và Trường CĐ nghề Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc

Đại diện Trường, đại diện các doanh nghiệp tham gia ký kết bản ghi nhớ về việc tuyển dụng HSSV sau khi tốt nghiệp

 

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT