Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc với BCi

16/09/2020 14:50 Số lượt xem: 61

Chiều ngày15-9, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh. Cùng tham dự chương trình  có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục, Sở Xây dựng… Đón tiếp đoàn đại biểu có Ban giám hiệu nhà trường cùng quản lý các phòng, khoa.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn (thứ hai từ phải sang) - thăm xưởng Công nghệ cao BCi

Tại buổi làm việc, thầy Vũ Quang Khuê – Phó hiệu trưởng – đã trình bày đặc điểm, tình hình và kết quả hoạt động của nhà trường trong thời gian qua. Là đơn vị mang trong mình nhiệm vụ trọng tâm: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung, trong thời gian qua, dù có nhiều khó khăn, BCi đã liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao số lượng, chất lượng tuyển sinh đầu vào cũng như chất lượng đầu ra. Nhà trường xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với các doanh nghiệp như: Canon, Samsung, ABB, Sanwa nhằm xây dựng, triển khai mô hình đào tạo kết hợp nhà trường – doanh nghiệp. Với tư duy và cách làm năng động, linh hoạt, BCi đã từng bước cải thiện, nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên và đáp ứng nhu cầu về lao động của doanh nghiệp; đồng thời tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ngay đạt trên 95%.

Với mục tiêu trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025, tại buổi làm việc, BCi đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nhà trường; xem xét mở rộng diện tích của  trường; có chính sách thu hút giảng viên, kỹ sư có trình độ, tay nghề về trường giảng dạy; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện phân luồng học sinh; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có…

Đồng chí Vương Quốc Tuấn lắng nghe những ý kiến, đề xuất của BCi tại chương trình làm việc

Cũng tại chương trình, đại diện các sở, ngành đã ghi nhận những đổi mới tích cực, rõ nét tại BCi và đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, giá trị nhằm góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh như: Nhà trường cần bám sát các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh để hoạch định chiến lược đào tạo phù hợp; tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo nghề qua việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên hiện có, mở rộng kiên kết với các trường Đại học, Cao đẳng trong đào tạo liên thông; xây dựng các đề án, kế hoạch dài hạn để từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng trường thành trường chất lượng cao…

Đại diện các sở, ngành phát biểu ý kiến đóng góp (ảnh: bà Vũ Thị Phương Thảo - PGĐ Sở Kế hoạch đầu tư)

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đạt được thời gian qua. Những kết quả nổi bật nhà trường đạt được là có sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh, các ngành, các cấp, đặc biệt là nhà trường xây dựng được tập thể đoàn kết, luôn có tinh thần đổi mới, có hướng đi phù hợp. Trong thời gian tới, nhà trường cần đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tập trung đào tạo nguồn nhân lực cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh. Nhà trường cần xây dựng mô hình đào tạo phù hợp với sự phát triển của giai đoạn mới, tạo thương hiệu của trường, trong đó trọng tâm nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa, tay nghề; tiếp tục mở rộng nghề đào tạo phù hợp với thực tế phát triển, tăng cường liên thông đào tạo; gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp... Cần xây dựng cơ chế phối hợp trong quá trình đào tạo, sử dụng cơ sở vật chất; chú trọng tham gia các cuộc thi tay nghề cấp tỉnh, cấp quốc gia và khu vực, giao nhiệm vụ cho trường xây dựng kế hoạch để tham dự cuộc thi Robocon tạo điều kiện cho giảng viên, học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kiến thức, tay nghề.  Trường cần xây dựng đề án xây dựng trường thành trường chất lượng cao và Trường Cao đẳng công nghệ cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị các sở, ngành quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường; phối hợp đề xuất với tỉnh giải quyết các vấn đề nhà trường kiến nghị, đề xuất.
Tiếp thu những ý kiến đóng góp của đồng chí Vương Quốc Tuấn cũng như các đại biểu, thầy Nguyễn Đức Lưu – thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường – đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các sở-ngành và cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của nhà trường, hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT