Kỷ niệm 40 năm thành lập Trung tâm dạy nghề và phục hồi chức năng cho người tàn tật

03/10/2019 08:05 Số lượt xem: 220

Ngày 01 tháng 10 năm 2019, Tại Trung tâm dạy nghề và phục hồi chức năng cho người tàn tật tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trung tâm. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Văn Duân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; các đồng chí lãnh đạo Sở và nguyên lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các đơn vị, trưởng, phó các phòng thuộc chuyên môn thuộc Sở; các thế hệ lãnh đạo của trung tâm qua các thời kỳ, cùng viên chức và người lao động công tác gắn bó với Trung tâm. Thay mặt đơn vị đồng chí Nguyễn Như Vỹ - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và phục hồi chức năng  cho người tàn tật báo cáo thành tích kết quả đạt được sau 40 năm xây dựng và trưởng thành. Ngày 01/10/1979, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Bắc ban hành Quyết định số 717/QĐ-UB thành lập Xí nghiệp sản xuất Thương binh Hà Bắc thuộc Ty thương binh xã hội Hà Bắc. Năm 1996 được bổ sung chức năng dạy nghề cho con thương binh, liệt sĩ và các đối tượng người tàn tật ( người khuyết tật). Trung tâm đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng thưởng nhiều phần thưởng, bằng khen cao quý, Chi bộ, tổ chức công đoàn nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Đinh Văn Duân - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm đạt được sau 40 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí đề nghị trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp sau:

Một là: Tiếp tục mở rộng công tác dạy nghề cho người khuyết tật theo hướng tổ chức dạy nghề theo 3 nhóm nghề: may công nghiệp, xoa bóp bấm huyệt, mây tre đan. Cử giáo viên đi học tập đào tạo gây dựng nghề mới; mở rộng địa bàn tiếp nhận người khuyết tật ở các tỉnh khác đến học nghề.

Hai là: Tiếp tục tạo việc làm, tổ chức sản xuất. Chủ động mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, công ty để mở thêm dây chuyển sản xuất may, thêu công nghiệp tăng số lượng sản phẩm nâng cao thu nhập của người lao động.

Ba là: Tổ chức thực hiện tốt chức năng phục hồi chức năng cho người khuyết tật, trước mắt tập trung thành lập các tổ tư vấn phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Trang bị cơ sở vật chất phục vụ để tiếp nhận người khuyết tật đến phục hồi sức khỏe, phối hợp cơ sở y tế tổ chức khám bệnh miễn phí cho người khuyết tật

Bốn là: Cấp ủy, chi bộ quan tâm tới xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn của trung tâm giai đoạn 2021-2030. Xác định và định hướng công tác dạy nghề và sản xuất của trung tâm khi cơ sở vật chất được Ủy ban nhân dân tỉnh đầu tư, nâng cấp sửa chữa trung tâm, nhà xưởng sản xuất.

Năm là: Mở rộng hợp tác, tăng cường giao lưu học tập trao đổi với các đơn vị ở trong và ngoài tỉnh nhằm duy trì, mở rộng, tạo nghề mới, sản xuất các sản phẩm mới tạo nhiều việc làm cho người lao động để tăng thu nhập cho viên chức và người lao động tại trung tâm

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT