Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06/2020

26/06/2020 14:05 Số lượt xem: 85

Tệ nạn ma túy đã và đang là hiểm họa của toàn cầu. Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép các chất ma túy đang diễn ra hết sức phức tạp. Quan điểm của Đảng, Chính phủ xác định tệ nạn ma túy phức tạp và nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự xã hội và tồn vong của dân tộc, của quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy ngày 27 tháng 05 năm 2020 Thủ tướng chính phủ ban hành văn bản số 625/TTg-KGVX về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06/2020. Nhằm khuyến khích, động viên, chỉ đạo các ngành chức năng chuyên môn, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo phòng chống tệ nạn ma túy.

Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh xây dựng tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của thủ tướng chính phủ và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ cuối tháng 05 năm 2020 Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch số 92/KH- CSCNMT về việc thực hiện hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/06/2020 tại Cơ sở cai nghiện ma túy với các nội dung cụ thể như sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về nội dung tại Cơ sở cũng như ngoài cộng đồng dân cư cụ thể như: Treo Pano, băng zôn, khẩu hiệu trong đơn vị; Tuyên truyền trên loa phát thanh, sinh hoạt tập thể (sáng thứ 7 hàng tuần) với nội dung, luật phòng chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính về công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy… Tổ chức cho học viên tham gia lao động, vệ sinh Cơ sở (vào buổi sáng thứ 2 hàng tuần)…

Đẩy mạnh công tác thể dục thể thao, văn nghệ: Trong tháng hành động phòng chống ma túy, Cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức cho học viên luyện tập thể dục, thể thao vào các buổi chiều sau giờ lao động. Tổ chức giao đấu bóng đá, đá cầu, kéo co và các hoạt động thể thao khác vào sáng ngày 25/06/2020.

Phối hợp các cơ quan chức năng chuyên môn cấp cơ sở, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người nghiện và gia đình người nghiện về chế độ chính sách và tác hại của ma túy đồng thời nêu trách nhiệm của bản thân người nghiện và gia đình người nghiện về công tác phòng chống ma túy.

Đến nay, sau 1/2 tháng chuẩn bị Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy Cơ sở cai nghiện ma túy đã tổ chức triển khai nhiều nội dung trong kế hoạch, tạo được không khí vui vẻ, đoàn kết và thân thiện. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt đỉnh điểm liên tục nhưng thầy và trò tại Cơ sở đã cố gắng tập luyện, lao động vệ sinh… với không khí sôi nổi. Học viên Nguyễn Văn Vinh (TP Bắc Ninh) vui vẻ chia sẻ:  Em tự nguyện đăng ký cai nghiện đã được 2 năm, em thấy không khí tháng hành động phòng chống ma túy năm nay có nhiều cái mới so với năm ngoái. Chúng em được tham gia tập luyện thể dục thể thao,tham gia văn nghệ, cùng các thầy cô tham gia lao động vệ sinh, treo cờ, băng zôn chuẩn bị cho ngày 26/06. Em rất háo hức chờ đợi đến ngày 26/6 được tham gia giao lưu văn nghệ với các anh chị trường văn hóa nghệ thuật Bắc Ninh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với không khí sôi nổi, đặc biệt là sự động viên, quan tâm của các thầy, cô chúng em cảm thấy vơi đi cái nóng bức và em hứa sẽ tham gia tích cực các hoạt động hưởng ứng, cố gắng học tập, chữa trị tốt để sớm trở về với gia đình và xã hội.

Trọng tâm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng hành động là chương trình mít tinh giao lưu văn nghệ (Kế hoạch tổ chức vào 7h30 ngày 26/06) Chương trình giao lưu văn nghệ giữa thầy và trò của Cơ sở và Trường trung cấp văn hóa nghệ thuật và du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Trên tinh thần hưởng ứng của tháng hành động phòng chống ma túy với trách nhiệm các phòng chuyên môn trong Cơ sở phối hợp chặt chẽ, triển khai, tổ chức thực hiện, đảm bảo an toàn, không phô trương, không hình thức, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả. Hứa hẹn Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06/2020 thành công rực rỡ./.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT