Họp Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

12/07/2017 08:27 Số lượt xem: 9803
(BNTV) Chiều 04/7; tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (TBLS) tỉnh Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Tổ chức nhằm kiểm điểm, đánh giá các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS tỉnh Nguyễn Văn Phong đánh giá cao tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các địa phương trong việc triển khai các phần việc đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra theo đúng tinh thần Kế hoạch số 53 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày TBLS. Trong đó nổi bật là việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng. Hiện, trong tổng số 625 hộ người có công khó khăn về nhà ở được phê duyệt thực hiện trong năm 2017, có 607 hộ đã khởi công và hoàn thành, đạt 97%. Việc thực hiện chế độ chính sách ưu đãi người có công, giải quyết hồ sơ tồn đọng đạt kết quả tích cực. Cho tới thời điểm này, tỉnh cũng đã tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm viếng nghĩa trang và các di tích lịch sử tiêu biểu.

Nhấn mạnh, thời gian từ nay tới tuần trọng điểm tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm không còn nhiều, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong yêu cầu, cơ quan truyền thông và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa các hành động, nghĩa cử đẹp của toàn xã hội về TBLS, gia đình người có công. Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng về chế độ chính sách cũng như thanh, quyết toán kinh phí việc hỗ trợ sửa chữa xây mới nhà ở cho người có công ngay trong tháng Bảy này. 

Về các hoạt động chính trị lớn được tổ chức trong thời gian tới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giao cơ quan thường trực là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các ngành hữu quan chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn. Trước mắt là Chương trình gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh tổ chức vào ngày 20/7 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Cùng với đó là việc thành lập các đoàn đi thăm tặng quà đối tượng chính sách thương, bệnh binh dịp 27/7. Lễ thắp nến tri ân, lễ cầu siêu và chương trình nghệ thuật tổng hợp tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công tỉnh Bắc Ninh được tổ chức vào tối ngày 27/7.
Nguồn: Thanh Tùng – Xuân Trường