Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019

14/06/2019 08:16 Số lượt xem: 54

Ngày 12 tháng 6 năm 2019 Sở Lao động TB và XH tham gia chương trình Hội thi "Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019" được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Hội thi có sự tham gia của 17 thí sinh đến từ 17 công đoàn cơ sở, trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Tài năng, thuyết trình và kiến thức nghiệp vụ, xử lý tình huống.

Trong đó, phần thi tài năng, các thí sinh giới thiệu về bản thân, đơn vị và thực hiện tài năng của mình qua các hình thức như: Tiểu phẩm, múa, hát, hò, vè…; Phần thi thuyết trình, các thí sinh bám sát vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn các cấp trong phong trào cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn hiện nay; Phần thi kiến thức nghiệp vụ, xử lý tình huống, thí sinh trả lời câu hỏi có nội dung liên quan đến Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Lao động, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn thi hành…

Hình ảnh tiết mục Đoàn Sở Lao động - TB và XH tham gia Hội thi

Thí sinh Nguyễn Thị Quyên Đạt giải Nhì (CĐCS Sở Lao động - TB và XH)

Trải qua các phần thi, các thí sinh đã đem đến Hội thi những thông điệp tuyên truyền về phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; các chế độ, chính sách chăm lo đời sống cho người lao động... Đây là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn và công nhân viên chức lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở. Hội thi tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; đồng thời nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, kiến thức pháp luật của cán bộ công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 3 giải cho thí sinh xuất sắc ở các phần thi. Trong đó, Sở lao động -Thương binh và Xã hội đã Đạt giải Nhì hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi cấp công đoàn viên chức tỉnh năm 2019.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT