Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động

01/08/2017 07:43 Số lượt xem: 6338

 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;  ngày 31/07/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có 185 người, bao gồm lãnh đạo; đại diện Ban chấp hành công đoàn; cán bộ phụ trách: nhân sự, an toàn vệ sinh lao động của hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Nội dung tuyên truyền gồm: Luật An toàn vệ sinh lao động 2015; Mục tiền lương, hợp đồng lao động và trách nhiệm vật chất trong Bộ luật Lao động 2012; Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Tại hội nghị, phần đối thoại giữa các doanh nghiệp và báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội diễn ra rất sôi nổi. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp được giải đáp những vướng mắc gặp phải trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật về: lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội; đồng thời, cũng là một “kênh” giúp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nắm bắt được tình hình thực tế và những khó khăn của doanh nghiệp khi thực thi pháp luật, từ đó có những đề xuất, kiến nghị phù hợp tới các cơ quan chức năng có liên quan.

Nguồn: CSLĐ