Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên lao động và cán bộ quản lý về lao động

21/08/2017 15:17 Số lượt xem: 4844

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, ngày 18/8/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các hòa giải viên lao động cấp huyện và cán bộ quản lý về lao động trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có 50 người, bao gồm Hòa giải viên lao động cấp huyện và đại diện các cơ quan: Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa; Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung tập huấn về Quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường gồm: Bản chất của quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường; Các chủ thể trong quan hệ lao động; Các cơ chế đối thoại trong quan hệ lao động; Thương lượng; Tranh chấp lao động, đình công; và Các nhân tố tác động đến quan hệ lao động.

Tại hội nghị, phần thảo luận giữa các đại biểu diễn ra rất sôi nổi. Các hòa giải viên lao động và cán bộ trực tiếp quản lý về lao động, trực tiếp làm việc với doanh nghiệp và người lao động đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về quan hệ lao động tại Bắc Ninh; thảo luận những thách thức đối với quan hệ lao động tại tỉnh trong thời gian tới; từ đó, cùng nhau tìm ra giải pháp để vượt qua thách thức.

Đây vừa là buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên lao động cấp huyện, vừa là cơ hội để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh nắm bắt tình hình thực tế và những khó khăn khi giải quyết các vấn đề phát sinh giữa quan hệ lao động của cán bộ lao động các cấp./.

Nguồn: Phòng Chính Sách LĐ