Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho virus Corona gây ra (COVID-19)

09/03/2020 15:04 Số lượt xem: 92

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho virus Corona gây ra (COVID-19)

Ngày 9/3/2020, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tổ chức dọn vệ sinh môi trường, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.“Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội đã triển khai kế hoạch làm sạch vệ sinh môi trường, phát quang, thu gom rác thải...nhằm bảo vệ môi trường và tập trung cho công tác phòng chống dịch. Hiện, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội cũng đã và đang tiến hành phun thuốc khử trùng (lần 2) và chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay phòng chống dịch bệnh do virus Corona trước khi đón học sinh trở lại học. Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội cũng đang rà soát để lên kế hoạch chuẩn bị giảng dạy trở lại sau khi học sinh trở lại trường; trong đó đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho cán bộ, học sinh để phòng ngừa tránh lây lan dịch bệnh”.

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội “Với điều kiện khí hậu hiện nay rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển, một trong các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là dựa vào vệ sinh môi trường. Vì vậy, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội đã chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Nhất là tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường tại nơi ở học sinh, nơi làm việc, lớp học, khuôn viên cơ quan,…

Bằng các hoạt động và phần việc cụ thể Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tổ chức dọn vệ sinh môi trườngphòng chống dịch bệnh Corona