Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức đón Noel cho học viên tại cơ sở

25/12/2020 13:58 Số lượt xem: 97

Lễ Noel và tết Dương lịch 2021 đã cận kề, một trong những nhiệm vụ quan trọng được Lãnh đạo, viên chức Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh đặt ra là tổ chức cho học viên đón lễ giáng sinh, tết dương lịch năm 2021 phải bảo đảm an ninh trật tự , không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Hiện nay, Cơ sở cai nghiện ma túy đang thực hiện điều trị cai nghiện cho 150 học viên. Đa phần là học viên cai nghiện tự nguyện, chỉ có 35 học viên cai nghiện bắt buộc, nhiều học viên trẻ nên tâm lý phức tạp, không ổn định. Đặc biệt, vào thời điểm trước, trong, sau tết tâm lý của các học viên diễn biến rất phức tạp, nhạy cảm, còn có học viên ngáo đá, thần kinh không ổn định,nhiều học viên có tâm lý bỏ trốn và kích động bỏ trốn khỏi Cơ sở để về với gia đình.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng- Bí thư Chi bộ - Giám đốc Cơ sở triển khai công tác quản lý học viên nhân dịp Lễ Noel và tết dương lịch 2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh về việc đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy nhân dịp Lễ Noel và tết dương lịch 2021. Ngay từ kế hoạch, nhiệm vụ đầu của tháng 12, Cơ sở cai nghiện ma túy đã đề ra các biện pháp tăng cường công tác quản lý học viên cụ thể: Thường xuyên quán triệt đội ngũ viên chức, người lao động nhất là lực lượng quản lý bảo vệ nâng cao tinh thần trách nhiệm công tác quản lý học viên trong lao động, sinh hoạt, vui chơi… Tổ chức đồng bộ các hoạt động phổ biến, tuyên truyền về pháp luật, ý thức rèn luyện…bằng các hình thức học tập, giáo dục chuyên đề, giáo dục nhóm, giáo dục riêng lẻ, nhận xét, đánh giá rèn luyện học viên hàng tuần, hàng tháng, hàng quý nhằm nâng cao nhận thức, ổn định tư tưởng học viên…, thường xuyên nắm bắt tư tưởng của từng học viên để có biện pháp uốn nắn, giáo dục, kịp thời biểu dương, khen thưởng những học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, cai nghiện tại Cơ sở.

Tổ chức nhiều hoạt động dịp Lễ Noel và tết dương lịch như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, thỏa mái về tinh thần, thể hiện việc không phân biệt kỳ thị; Chăm lo đời sống ăn, uống, vui chơi; Thăm gặp của gia đình; Thực hiện công tác quản lý, giáo dục với tấm lòng thương yêu, dạy dỗ, xử lý vi phạm ngay thẳng, không thiên vị, đúng quy định; Ngoài việc sinh hoạt, lao động trị liệu học viên xem ti vi nắm bắt thời sự, tin tức, các sự kiện, các giải thể thao trong khu vực, nâng cao chất lượng trong việc tổ chức các lớp truyền nghề, học nghề, …Đặc biệt không để học viên “tạo cớ” bỏ trốn tập thể.

Bên cạnh đó, Cơ sở xây dựng kế hoạch phối hợp với cụm an ninh khu vực, lịch trực tăng cường, huy động viên chức, người lao động tham gia trực tăng cường trong dịp lễ và tết dương lịch, phân công cán bộ tuần tra, trực 24/24 giờ, các lực lượng khác ở vào thế sẵn sàng làm nhiệm vụ khi được triệu tập đột xuất và kịp thời ứng phó với các tình huống mất trật tự tại cơ sở, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, giải quyết kịp thời mọi bức xúc của học viên, ngăn chặn và xử lý nghiêm những học viên vi phạm nội quy,quy chế Cơ sở.

Có thể nói cùng với sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ Noel và tết dương lịch 2021.Tập thể viên chức xác định nhiệm vụ, chức trách của mình quyết tâm hoàn thành tốt  nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở đã được Sở giao./.