Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh triển khai kế hoạch hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

01/07/2020 14:50 Số lượt xem: 90

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH- CSCNMT về việc tổ chức Tháng hành động phòng chống ma túy, ngày thế giới phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Sáng ngày 25, 26/6/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thi đấu thể dục thể thao, mít tinh và giao lưu văn nghệ hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy 26/6.

Lãnh đạo Cơ sở tặng hoa lãnh đạo Trường Trung cấp VHNT&DL Bắc Ninh và các nghệ sỹ, ca sỹ tham gia chương trình giao lưu văn nghệ

Sáng ngày 25/6 Cơ sở tổ chức thi đấu thể dục thể thao; Tham dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ và học viên của Cơ sở.Toàn thể học viên đã có mặt đông đủ để tham gia các hoạt động. Theo lịch của Ban tổ chức, buổi sáng diễn ra thi đấu thể thao bao gồm: Kéo co, Đá cầu, Bóng đá.

Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp rèn luyện sức khỏe thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa tập thể cán bộ và học viên trong đơn vị, từ đó cổ vũ khích lệ cán bộ và học viên tích cực công tác tốt, lao động trị liệu giỏi, phấn đấu góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2020.

Thi đấu môn Bóng đá giữa sôi nổi giữa hai đội

Đặc biệt, ngày 26/6 Cơ sở phối hợp với Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tổ chức giao lưu văn nghệ. Tham dự chương trình có các nghệ sỹ Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ các phòng ban, toàn thể học viên đang học tập và chữa trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Ninh.

Trong phần giao lưu đầu chương trình, nhiều học viên và sinh viên cũng đã cởi mở chia sẻ những ước mơ của bản thân về cuộc sống và tương lai; ước mơ trở thành những diễn viên, ca sỹ chân chính. Trong đó nhiều người đang bỏ dở sự nghiệp học hành tại các trường chuyên ngành, văn hóa nghệ thuật…bởi cạm bẫy và cám dỗ của ma túy. Thấu hiểu và cảm thông với những lời tâm sự chân thành ấy, các ca sỹ bày tỏ mong muốn các học viên hãy tiếp tục phấn đấu để mơ ước của mình trở thành hiện thực, “Chỉ cần chúng ta có niềm tin, có động lực và có quyết tâm, nỗ lực hết mình để từ bỏ ma túy làm lại cuộc đời.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nghệ sỹ  Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đã đem đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và đầy ý nghĩa và đã bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của Nhà trường để góp phần nâng cao đời sống tinh thần và truyền cảm hứng về cuộc sống cho cán bộ, học viên của đơn vị.

Chia sẻ sau khi thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ, học viên Nguyễn Trung Hiếu (TP Bắc Ninh): “Trước đây, khi cuộc sống và tuổi trẻ của em chìm đắm trong ma túy, em không còn nhận thấy được điều gì tốt đẹp hơn ngoài những cảm giác phê pha mơ hồ mà ma túy mang lại. Cuộc sống tối tăm vô nghĩa không định hướng, không lý tưởng. Qua các hoạt động này, khiến em cảm thấy thực sự rất xúc động. Một lần nữa, em hiểu được rằng cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay chính là được đánh đổi bằng bao xương máu, bao hy sinh mất mát của những người chiến sỹ cách mạng. Có lẽ cũng như em, nhiều anh chị em học viên có mặt ở đây đang dần cảm nhận được ý thức, trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đây cũng có lẽ sẽ là một trong những động lực để chúng em có thêm quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời”.

Buổi giao lưu giữa  nghệ sỹ trường, cán bộ, học viên  Cơ sở cai nghiện ma túy diễn ra thành công tốt đẹp. Mặc dù phải biểu diễn dưới điều kiện thời tiết nóng bức gay gắt nhưng bằng tình yêu nghệ thuật tha thiết và mong muốn truyền cảm hứng về lý tưởng sống cho các khán giả “đặc biệt”, các nghệ sỹ đã say mê cống hiến hết mình cho chương trình đầy ý nghĩa và đặc sắc này. Chương trình giao lưu khép lại với nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc về lý tưởng sống, về trách nhiệm của mỗi cá nhân với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội và đất nước; là một động lực để học viên quyết tâm từ bỏ ma túy để trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT