Chi đoàn thanh niên Văn phòng Sở Lao động - TBXH tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022

01/10/2019 11:09 Số lượt xem: 132

Ngày 30/9/2019, được sự nhất trí của BCH Đoàn Sở và Cấp ủy chi bộ 1, Chi bộ 2; Chi đoàn thanh niên Văn phòng Sở Lao động - TBXH tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đây là sự kiện chính trị quan trọng và là ngày hội lớn của cán bộ ĐVTN cơ quan Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Sở, Đại diện BCH cấp ủy Chi bộ 1, Chi bộ 2, BCH Công đoàn Văn phòng Sở, BCH Đoàn Sở đã về dự động viên Đại hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm của các đồng chí dành cho tuổi trẻ Chi đoàn. Đặc biệt là sự có mặt của 18 đại biểu, là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, luôn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, hoài bão và niềm tin của tuổi trẻ đã về dự Đại hội. 

Các đồng chí lãnh đạo Sở, Bí thư chi bộ 1,2 lên tặng hoa đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Bá Diễn - Bí thư đoàn Sở và đồng chí Trần Ngọc Đạo - Bí thư chi bộ 2 đánh giá cao và biểu dương những kết quả Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, triển khai các phong trào thanh niên tình nguyện, công tác chuyên môn, công tác củng cố tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác thiếu niên nhi đồng... Các đồng chí cũng tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn tiếp tục khẳng định được Đoàn là đội hậu bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích tiên phong trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chi đoàn phải thực hiện được các chỉ tiêu lớn đã nêu ra tại Đại hội:

1.  100% cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước.

2. Hàng năm, Chi đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động giáo dục truyền thống cho ĐVTN, không có ĐVTN vi phạm các qui định của pháp luật.

3. Hàng năm, Chi đoàn phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh, 80-90% đoàn viên xếp loại xuất sắc, không có đoàn viên xếp loại yếu kém.

4. Mỗi năm, Chi đoàn giới thiệu từ 2 đến 3 đoàn viên đi học các lớp đối tượng Đảng, có từ 2-3 đoàn viên được kết nạp Đảng.

5. 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

6. Hàng năm, phấn đấu có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên có chất lượng và hiệu quả.

7. 100% ĐVTN tham gia xây dựng môi trường sạch, xây dựng công sở văn hoá, xanh-sạch- đẹp.

8. Hàng năm, phấn đấu tổ chức ít nhất 01 hoạt động giao lưu văn hoá- văn nghệ, thể dục, thể thao tại đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo Sở, bí thư chi bộ 1,2, Bí thư Đoàn Sở tặng hoa chúc mừng BCH Khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2022

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa IX gồm 5 đồng chí: Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Bảo Hương, Nguyễn Thùy Trang, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Mạnh Cường. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ chí Minh Văn phòng Sở Lao động - TBXH tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019  -  2022. Thành công nổi bật và dấu ấn sâu sắc của Đại hội là sự thể hiện một cách nhất quán lòng trung thành và niềm tin sâu sắc cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn cơ quan đối với mọi chủ trương, đường lối của Đảng, thể hiện tinh thần “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới”. Sự thành công của Đại hội sẽ tạo luồng sinh khí mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến, thôi thúc mỗi cán bộ ĐVTN trong cơ quan ra sức rèn đức, luyện tài, lập nhiều thành tích mới chào mừng thành công Đại hội, chào mừng một nhiệm kỳ mới của Chi đoàn./.

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT