Buổi dạy về “Bảo vệ môi trường” cho các em về cách làm đồ tái chế bảo vệ môi trường tại Trung tâm Nuôi dưỡng NCC và Bảo trợ xã hội

14/08/2019 14:03 Số lượt xem: 101

Có lẽ vấn đề rác thải nhựa không còn là vấn đề quá xa lạ với đất nước ta trong nhiều năm qua. Đó không phải là một vấn đề cá nhân mà là trách nhiệm của toàn dân tộc. Mỗi một cái túi bóng đựng đồ, một chai nước hay một hộp cơm,… đều tạo nên núi rác thải nhựa đang tồn đọng trong nước ta trong nhiều năm qua. Hiểu rõ được thực trang trầm trọng này, 9¾ Organization với sứ mệnh mang niềm vui và những điều bổ ích đến cho các bạn nhỏ ở Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Ninh - sau những buổi dạy về “Bảo vệ môi trường” - đã có một buổi dạy cho các em về cách làm đồ tái chế - cụ thể hơn của việc bảo vệ môi trường.

Hình ảnh tại buổi học

 

Buổi học diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đủ của các em ở Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội. Mỗi em một hoàn cảnh riêng, một nỗi niềm riêng nhưng chúng lại gặp nhau ở sự ham mê, hăng say với bài học. Từ việc chăm chú nghe giảng bài đến chuyện tham gia trò chơi một cách sôi nổi, năng động, các em đã dần hiểu ra: vứt rác bừa bãi là xấu, lạm dụng đồ nhựa, túi ni-lông là không nên, nên tái chế đồ dùng nhựa,… Tuy bên cạnh đó vẫn có những bé còn e dè, sợ hãi không sôi nổi cùng các bạn. Nhưng những điều ấy có lẽ chẳng thể làm nản lòng các thành viên của BTC, chỉ khiến các thành viên của BTC tự nhủ cần phải cố gắng hơn rất nhiều.

 

Cuối buổi học, tất cả những thành viên của BTC đều cùng các em làm những chiếc vòng tay xinh xắn đủ sắc màu được tái chế từ vỏ những chai nước nhựa. Nhìn gương mặt rạng rỡ và ánh mắt say mê của các bé khi nhìn thấy những món đồ xinh xắn được làm từ những vật rất bình thường, 9¾ Organization chúng mình rất đỗi vui mừng và hừng hực quyết tâm hơn cho sứ mệnh cao cả này.

 

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT