Đoàn thanh niên Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình người có công với cách mạng

28/07/2020 13:56 Số lượt xem: 128

Nhân dịp 27/7 ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn thanh niên Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình có người công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lương Tài. Một người là vợ liệt sỹ (bà ở một mình thờ chồng), một người là thương binh (bà cũng ở một mình và không có chồng con), một người là bệnh binh bị tai nạn giao không còn khả năng đi lại được (ông ở chung với con).

Tháng 7 đối với cả nước là tháng tri ân, đối với ngành lao động của Đoàn thanh niên chúng tôi, còn là tháng nhìn lại để cố gắng nhiều hơn nữa.

Đón nhận sự tri ân của đoàn thanh niên chúng tôi là những giọt nước mắt, là những lời cảm ơn nghẹn ngào, những lời chúc chân thành và cả sự tin tưởng vào lớp trẻ. Khóe mắt chúng tôi cũng cay cay vì thấy rằng chúng tôi đã làm được một điều nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa: động viên tinh thần vừa rất mạnh mẽ trong chiến tranh nhưng cũng rất dễ bị tổn thương khi về già của những người vợ liệt sỹ và những người anh hùng áo vải. Đến viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tân, huyện Lương Tài, đứng trước anh linh hương hồn các liệt sỹ, trước những sự hy sinh cao cả đó chúng tôi không dám cầu xin cho những nguyện vọng cá nhân, chỉ xin kính cẩn nghiêng mình tri ân những công lao của người đi trước và hứa sẽ cố gắng công tác thật tốt, để không phụ sự hy sinh đó.

 Hình ảnh cuối đọng lại trong chúng tôi là cái vẫy tay chào của người ở lại. Ở đó, họ tiếp tục kiên cường với cuộc sống thường nhật, có thể sẽ lại là nỗi cô đơn, lại là những cơn đau từ di chứng của chiến tranh, nhưng chúng tôi tin họ sẽ có động lực vượt qua, một phần động lực đó là sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của các tổ chức, đoàn thể, hoặc chỉ đơn giản chỉ là sự quan tâm của hàng xóm, láng giềng, gia đình, bạn bè. Những hình ảnh đó, bản thân mỗi đoàn viên chúng tôi sẽ có động lực để cố gắng mỗi ngày, đơn giản chỉ là làm tốt công việc của bản thân, để xây dựng đất nước đã được giữ lại từ những người đi trước.

 

Nguồn: Ban biên tập CTTĐT