Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

02/07/2019 15:06 Số lượt xem: 118

Hướng tới Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019),  thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh. Từ ngày 29/6 đến ngày 01/7/2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan có liên quan phục vụ tổ chức  Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đi viếng Nghĩa trang Quốc gia ở tỉnh Quảng Trị đảm bảo trang ý nghĩa, trang nghiêm, an toàn và hiệu quả. Đoàn do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh dẫn đầu đến viếng các Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị).

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Đoàn  đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị. Trong kháng chiến chống Mỹ, nơi đây diễn ra nhiều trận đánh lớn, nổi bật là 81 ngày, đêm anh dũng, kiên cường của quân và dân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Trong 81 ngày, đêm lịch sử ấy, trung bình một chiến sĩ ở đây phải hứng chịu trên 100 quả bom và 200 quả đạn pháo, có những ngày địch xả vào thành cổ 5 nghìn quả đạn. Mặc dù bom, đạn của quân địch ác liệt, tàn khốc nhưng quân và dân ta vẫn kiên quyết bảo vệ từng tấc đất của Thành cổ.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, với tấm lòng thành kính, trang nghiêm, Đoàn đã thỉnh chuông, dâng  hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, trong đó, có những người con ưu tú quê hương Bắc Ninh đã hiến trọn cả tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn nằm trên khu đồi Bến Tắt thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị) có tổng diện tích 140.000m2, quy tụ hơn 10.000 phần mộ Liệt sỹ, trong đó có 257 Liệt sĩ là người Bắc Ninh. Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nằm cạnh Quốc lộ 9 trên một vùng đồi núi thuộc địa bàn phường IV, thành phố Đông Hà là nơi yên nghỉ của hơn một vạn Anh hùng Liệt sĩ, trong đó, có nhiều liệt sĩ là người Bắc Ninh, gồm: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từngchiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan trưng bày kỷ vật của các chiến sỹ cách mạng tại Thành cổ Quảng Trị.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ, phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn đoàn kết, phấn đấu xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được tỉnh quan tâm với nhiều việc làm thiết thực hướng đến Người có công, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc. Hàng năm, tỉnh Bắc Ninh đều tổ chức các đoàn vào thăm viếng, tu sửa các phần mộ tại nghĩa trang Trường Sơn nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh:

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ quê hương Bắc Ninh trong Nghĩa trang Đường 9.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến thực hiện nghi thức thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ quê hương Bắc Ninh trong Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng người dân Bắc Ninh thăm nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Hà Bắc.

 

 

 

Nguồn: CTTĐT tỉnh